Cây cà chua bi cho vài trăm quả trên sân thượng ở Hà Nội

Nhà chị Hiền (quận Cầu Giấy) đã thu hoạch được khoảng 200 quả chín và vẫn còn rất nhiều trái xanh trên giàn ở sân thượng. 
Cây cà chua bi cho vài trăm quả trên sân thượng ở Hà Nội ảnh 1 Vài tháng trước, chị Hiền bắt đầu gieo hạt cà chua bi trên sân thượng. Chị gieo một vài cây nhưng sau đó chỉ giữ lại một cây khỏe nhất. Dù có kinh nghiệm trồng nhiều cây trên sân thượng, nhưng chị cũng không dự tính trước cây cà chua bi lại sai quả tới vậy. Đợt đầu, cây chỉ đậu vài quả nên bố chị còn cho rằng loại cây này không năng suất.
Cây cà chua bi cho vài trăm quả trên sân thượng ở Hà Nội ảnh 2 Nhưng hiện tại, sau khoảng nửa năm, cây đã đậu quả chi chít, có những chùm tới 10 quả. Gia đình đã thu hoạch một lượt khoảng 200 quả chín mà trên giàn vẫn còn rất nhiều trái xanh.
Cây cà chua bi cho vài trăm quả trên sân thượng ở Hà Nội ảnh 3 Hiện nhiều gia đình ở Hà Nội trồng cà chua trên sân thượng, ban công nhưng ở một số vườn, cây lá tốt, ra hoa nhiều nhưng lại không đậu quả. Theo chị Hiền, việc chăm cà chua không có gì khó, chỉ cần trồng chậu to, để cây chỗ nhiều nắng và bón phân đầy đủ.
Cây cà chua bi cho vài trăm quả trên sân thượng ở Hà Nội ảnh 4 Chậu trồng cây cà chua bi mọc giàn của nhà chị Hiền có đường kính 50 cm, cao tầm 40 cm. Cây con trưởng thành, cứng cáp sẽ được đưa ra ngoài chỗ nhiều nắng. Ngoài sử dụng hạt mua sẵn, bạn có thể gieo hạt từ các quả đã chín già. Lúc mới trồng, chủ vườn bón phân bò, còn tới lúc cây ra hoa, bón phân gà. Các loại phân này đã được sơ chế, có thể mua được ở các cửa hàng trồng rau cây cảnh. Cà chua rất dễ trồng, ưa nắng nhưng cũng cần đất ẩm nên cần tưới đều.
Cây cà chua bi cho vài trăm quả trên sân thượng ở Hà Nội ảnh 5 Thời điểm quan trọng nhất là lúc cây ra hoa. Nếu đất khô, gió to hoặc mưa lớn, hoa sẽ rụng. Ngoài ra, do trồng ở sân thượng ít ong bướm nên nếu cây ra nhiều hoa mà không thấy đậu quả, bạn nên giúp cây thụ phấn bằng cách rung nhẹ các cành vào buổi sáng.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm