Cầu thủ Venezuela và Uruguay loạn đả ở U20 World Cup

U20 Venezuela và U20 Uruguay ẩu đả trong khách sạn.
U20 Venezuela và U20 Uruguay ẩu đả trong khách sạn.
TPO - Báo chí nước chủ nhà Hàn Quốc vừa phanh phui ra vụ việc các cầu thủ U20 Venezuela và U20 Uruguay loạn đả sau trận bán kết giữa hai đội diễn ra hôm 8/6 vừa qua. FIFA đã bắt tay điều tra và nhiều khả năng họ sẽ phạt nặng LĐBĐ Venezuela và LĐBĐ Uruguay.

Trận bán kết 1 giữa U20 Venezuela và U20 Uruguay tại U20 World Cup 2017 là một trong những trận đấu quyết liệt và kịch tính nhất giải đấu. U20 Uruguay vượt lên dẫn trước bằng bàn thắng đầy tranh cãi trên chấm 11m. Đến đúng phút 90+1, U20 Venezuela gỡ hòa 1-1 và buộc hai đội phải đá thêm 30 phút hiệp phụ trước khi kết liễu đối thủ trên chấm 11m (thắng 4-3).

Khi trận đấu khép lại, các cầu thủ U20 Uruguay không chỉ thất vọng, mà còn tỏ rõ sự bức tức vì thua đối thủ hàng xóm vốn luôn bị mình xem thường trước đây. Khi về tới khách sạn, một vài cái bóng áo xanh đã gây hấn với các cầu thủ U20 Venezuela. Chẳng phải tay vừa, các cầu thủ U20 Venezuela cũng đáp trả lại và một vụ ẩu đả lỡ đã xảy ra, kéo theo sự tham dự của cả các thành viên Ban huấn luyện.

Tờ Yohap của Hàn Quốc đưa tin, có tới 30 người là những cầu thủ và Ban huấn luyện của 2 đội đã tham gia vào vụ ẩu đả này và nó diễn ra ngay tại sảnh khách sạn nơi cả 2 bên đóng quân. Thời gian xảy ra vụ việc là lúc 9h tối và mặc dù cảnh sát đã can thiệp khá nhanh nhưng bộ phận an ninh vẫn phải túc trực đến hơn 3h sáng hôm sau để đảm bảo 2 bên không tiếp tục gây gổ với nhau thêm nữa.

FIFA đã biết về vụ việc và dù cả U20 Venezuela và U20 Uruguay đều đã lên tiếng xin lỗi, thì một cuộc điều tra quy mô rộng cũng sẽ vẫn diễn ra, kéo theo đó là những án phạt. Phát biểu trước truyền thông, phát ngôn viên của FIFA đã cho biết: "Chúng tôi rất tiếc vì sự cố vừa qua. FIFA luôn lấy tôn chỉ yêu cầu các đội phải thi đấu thật fair-play trong lẫn ngoài sân. Chúng tôi sẽ sớm có những kết luận về vụ việc”.

Hiện chưa rõ án phạt mà FIFA dự định sẽ áp dụng với 2 đội bóng trên, nhưng theo nhưng quy tắc thường được cơ quan này áp dụng, rất có thể LĐBĐ Venezuela và LĐBĐ Uruguay sẽ chỉ bị phạt tiền và cảnh cáo, hoặc cao nhất là ĐTQG của họ phải thi đấu trên sân không khán giả trong những trận đấu thuộc vòng loại World Cup.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.