Cầu thủ của CLB TP.HCM bị treo giò 8 trận vì đá thô bạo ​

Sầm Ngọc Đức từng nhiều lần nhận án phạt vì thi đấu thô bạo ở V-League.
Sầm Ngọc Đức từng nhiều lần nhận án phạt vì thi đấu thô bạo ở V-League.
TPO - Ngày 26/7, Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã ra án phạt nặng đối với hậu vệ Sầm Ngọc Đức của CLB Tp Hồ Chí Minh do hành vi thi đấu thô bạo ở vòng 20 Nuti Café V-League 2018, diễn ra trên sân vận động Thống Nhất.

Theo án phạt của VFF, Sầm Ngọc Đức bị phạt 35 triệu đồng, đình chỉ thi đấu 8 trận. Theo Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, Sầm Ngọc Đức thi đấu thô bạo có tính hệ thống, đã nhiều lần nhận án phạt của VFF nhưng vẫn tái phạm. Đây là một trong những lý do khiến VFF ra án phạt nặng đối với anh.

Nhắc lại một chút về lỗi của Sầm Ngọc Đức, phút 88 trận đấu giữa Tp Hồ Chí Minh với Quảng Ninh ở vòng 20 Nuti Café V-League 2018, trong một pha tranh bóng ở biên, Sầm Ngọc Đức đã đạp thẳng chân vào ngực Thế Hưng. Trọng tài Trần Lập ngay lập tức rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Sầm Ngọc Đức.

Sau trận, Chủ tịch CLB Tp Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Thắng cho biết, Sầm Ngọc Đức cảm thấy rất ăn năn, hối hận. Hậu vệ gốc Nghệ cũng đã lên tiếng xin lỗi Thế Hưng. Ông Thắng cho biết Tp Hồ Chí Minh và Sầm Ngọc Đức sẽ chấp nhận mọi hình thức xử phạt của VFF.

Đây không phải lần đầu tiên Sầm Ngọc Đức có hành vi thi đấu thô bạo ở V-League. Vòng 14 V-League 2017, Sầm Ngọc Đức từng phi cả hai chân vào cầu thủ Anh Hùng của Hải Phòng. Ngọc Đức khi đó đang khoác áo CLB Hà Nội.  Với lỗi trên, Ban Kỷ luật VFF đã phạt cấm thi đấu 8 trận đối với Sầm Ngọc Đức, kèm tiền phạt 30 triệu đồng.

Vòng 1/8 cúp Quốc gia 2018 khi Tp Hồ Chí Minh gặp SLNA, lại là Sầm Ngọc Đức vào bóng bằng 2 chân với ngôi sao tuyển U23 Việt Nam Phan Văn Đức. HLV Đức Thắng của SLNA đã phản ứng rất dữ dội vì pha bóng trên. Sau khi nhận báo cáo của BTC giải, Ban Kỷ luật VFF đã phạt Sầm Ngọc Đức 20 triệu đồng, cấm thi đấu 4 trận.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.