Lạng Sơn:

Cầu siêu liệt sỹ, người dân tử nạn ở biên giới phía Bắc

Cầu siêu cho các linh hồn cán bộ, nhân dân tử nạn trong cuộc chiến bảo vệ biên giới. Ảnh: Duy Chiến
Cầu siêu cho các linh hồn cán bộ, nhân dân tử nạn trong cuộc chiến bảo vệ biên giới. Ảnh: Duy Chiến
TPO - Đầu xuân Kỷ Hợi cũng là dịp tưởng nhớ những người đã ngã xuống trên mảnh đất Lạng Sơn cách đây 40 năm, ngày 17/2/1979.

Trưa nay (16/2), tại đền Mẫu Thoải, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn nằm bên bờ sông Kỳ Cùng tổ chức “Khai xuân Kỷ Hợi” và “Lễ cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ, cán bộ, nhân dân đã tử nạn trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc” (17/2/1979- 17/2/2019).

Rất đông người dân địa phương và khách thập phương tham dự buổi lễ.

Ông Cao Sơn, Chủ trì đền Mẫu Thoải cho biết, hàng năm nhà đền đều nhất tâm cầu nguyện hồi hướng cho chư hương linh. Đây là một hành động thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân báo ân với những người đã hi sinh vì hòa bình đất nước.

Cách đây 40 năm, sáng 17/2/1979, Trung Quốc đột ngột khai hỏa, tấn công trên toàn tuyến Lạng Sơn. Hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ và thường dân xứ Lạng đã tử nạn, trong đó có rất nhiều người hiện vẫn chưa thấy xác, nơi tử trận.

Cầu siêu liệt sỹ, người dân tử nạn ở biên giới phía Bắc ảnh 1

Nhiều mâm cỗ, đặc sản địa phương chuẩn bị hành lễ .Ảnh: Duy Chiến

Cầu siêu liệt sỹ, người dân tử nạn ở biên giới phía Bắc ảnh 2 Đồ mã, thờ cúng cho các linh hồn người tử nạn siêu thoát. Ảnh: Duy Chiến
Cầu siêu liệt sỹ, người dân tử nạn ở biên giới phía Bắc ảnh 3 Đền Mẫu Thoải ven sông Kỳ Cùng. Ảnh: Duy Chiến
MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
THẾ GIỚI 24H: Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
TPO - Theo kênh truyền hình NBC News, ngày 22/9, 3 nguồn tin trong chính quyền và một quan chức Quốc hội Mỹ tiết lộ Tổng thống nước này, ông Joe Biden, đã thông báo với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Washington sẽ cung cấp một số lượng nhỏ tên lửa tầm xa để hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.