Lạng Sơn:

Cầu siêu liệt sỹ, người dân tử nạn ở biên giới phía Bắc

Cầu siêu cho các linh hồn cán bộ, nhân dân tử nạn trong cuộc chiến bảo vệ biên giới. Ảnh: Duy Chiến
Cầu siêu cho các linh hồn cán bộ, nhân dân tử nạn trong cuộc chiến bảo vệ biên giới. Ảnh: Duy Chiến
TPO - Đầu xuân Kỷ Hợi cũng là dịp tưởng nhớ những người đã ngã xuống trên mảnh đất Lạng Sơn cách đây 40 năm, ngày 17/2/1979.

Trưa nay (16/2), tại đền Mẫu Thoải, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn nằm bên bờ sông Kỳ Cùng tổ chức “Khai xuân Kỷ Hợi” và “Lễ cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ, cán bộ, nhân dân đã tử nạn trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc” (17/2/1979- 17/2/2019).

Rất đông người dân địa phương và khách thập phương tham dự buổi lễ.

Ông Cao Sơn, Chủ trì đền Mẫu Thoải cho biết, hàng năm nhà đền đều nhất tâm cầu nguyện hồi hướng cho chư hương linh. Đây là một hành động thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân báo ân với những người đã hi sinh vì hòa bình đất nước.

Cách đây 40 năm, sáng 17/2/1979, Trung Quốc đột ngột khai hỏa, tấn công trên toàn tuyến Lạng Sơn. Hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ và thường dân xứ Lạng đã tử nạn, trong đó có rất nhiều người hiện vẫn chưa thấy xác, nơi tử trận.

Cầu siêu liệt sỹ, người dân tử nạn ở biên giới phía Bắc ảnh 1 Nhiều mâm cỗ, đặc sản địa phương chuẩn bị hành lễ .Ảnh: Duy Chiến
Cầu siêu liệt sỹ, người dân tử nạn ở biên giới phía Bắc ảnh 2 Đồ mã, thờ cúng cho các linh hồn người tử nạn siêu thoát. Ảnh: Duy Chiến
Cầu siêu liệt sỹ, người dân tử nạn ở biên giới phía Bắc ảnh 3 Đền Mẫu Thoải ven sông Kỳ Cùng. Ảnh: Duy Chiến
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.
Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

TPO - Trong ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận có 20 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó đáng chú ý là ổ dịch tại phường Việt Hưng (quận Long Biên) có diễn biến phức tạp. Cả đêm đến rạng sáng nay 20/9, lực lượng chức năng quận Long Biên đã tiến hành lấy mẫu test toàn bộ cư dân tại 3 tổ dân phố để sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng.
Ảnh: Duy Phạm

Mở cửa dần, sống an toàn với dịch

TP - “Cả thế giới đều có dịch và, các nước đã bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế khi có vắc-xin. Chúng ta không thể cứ mãi “be bờ” được, mà buộc lòng phải mở cửa, phục hồi lại các hoạt động kinh tế như thế giới đang làm”, GS, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường nêu quan điểm với phóng viên Tiền Phong.