Cầu nông thôn kết nối giao thông huyện biên giới của Long An

Cầu nông thôn giúp kết nối giao thông các khu vực còn khó khăn.
Cầu nông thôn giúp kết nối giao thông các khu vực còn khó khăn.
TPO - Sau hơn 8 tháng thi công, 15 cây cầu nông thôn ở huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An, giáp biên giới Campuchia đã được đưa vào sử dụng giúp người dân đi lại thuận tiện hơn, giá nông sản cũng tăng nhờ kết nối giao thông.

Ngày 21/4, lãnh đạo UBND huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, cho biết, 15 công trình cầu/cống với tổng kinh phí xây dựng 13,1 tỷ đồng nằm trong chương trình cầu nông thôn đã được đưa vào sử dụng sau hơn 8 tháng thi công.

Ông Nguyễn Văn Tạo, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An cho biết, địa bàn huyện nằm trong vùng lõm Đồng Tháp Mười, thường xuyên bị lũ lụt, giao thương khó khăn do thiếu cầu/cống.

Su khi xây dựng hoàn thành 15 cầu/cống, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn hai xã biên giới Thuận Bình và Tân Hiệp thuộc huyện Thạnh Hóa đã được cải thiện đáng kể, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản cho người dân trong khu vực.

“Hiện nay, nhờ có cầu, cống nên tiết kiệm được chi phí và thời gian vận chuyển nên giá các loại nông sản như lúa, chanh, ổi, khóm tăng thêm từ 500 - 1.000 đồng/kg”, ông Tạo nói.

Cầu nông thôn kết nối giao thông huyện biên giới của Long An ảnh 1 Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cắt băng khánh thành cầu nông thôn.

Từ khi phát động đến nay, chương trình cầu nông thôn đã hoàn thành 58 công trình cầu/cống tại các vùng nông thôn ở Long An và Đồng Tháp.

Trong dịp này, các nhà hảo tâm đã trao một số phần quà cho các em học sinh trường Mẫu giáo Tân Hiệp và trường Mẫu giáo Thuận Bình (trị giá 15 triệu đồng) cùng 80 phần quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, với trị giá mỗi phần 500.000 đồng.

MỚI - NÓNG