'Cậu nhỏ' nổi mụn khiến tôi tự ti

Ảnh minh họa: enshealth.
Ảnh minh họa: enshealth.
Tôi năm nay 28 tuổi, không hiểu vì lý do gì mà xung quanh đầu dương vật có rất nhiều mụn nhỏ li ti.

Gần đây đầu dương vật mỗi khi cương lên lại xuất hiện những chấm mụn đỏ. Điều này khiến tôi tự ti mỗi khi gần gũi với bạn gái và sợ bị cô ấy phát hiện. Mong được tư vấn (Huy).

Trả lời:

Bạn thân mến,

Qua những thông tin mô tả trên, chúng tôi có thể phân tích cho bạn 3 khả năng mắc phải thông thường như sau:

- Do việc vệ sinh dương vật chưa đúng cách nên gây viêm, nấm biểu hiện là các hạt màu trắng nhỏ.

- Ở rãnh quy đầu xuất hiện những hạt nhỏ, đồng dạng, xếp thành 2-3 hàng xung quanh rãnh quy đầu gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật. Trường hợp này không gây ra triệu chứng gì.

- Bị mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục như mồng gà (bề mặt sần sùi, màu hồng hoặc đỏ, mềm, ẩm ướt, có thể có cuống, sờ vào không đau, dễ chảy máu) hoặc bệnh herpes (xuất hiện các bóng nước mọc thành chùm).

Trường hợp của bạn chưa nói rõ đặc điểm các hạt nhỏ mọc như thế nào, có đồng dạng, có mọng nước không, có gây đau hay ngứa không. Đó là cơ sở để chuẩn đoán chính xác xem bạn có khả năng mắc phải trường hợp nào, nguy hiểm nhất là các bệnh lây truyền qua đường tình dục kể trên không. Do đó, bạn nên đến bệnh viện có chuyên khoa Nam học để các bác sĩ thăm khám trực tiếp và tư vấn, từ đó có biện pháp điều trị hợp lý.

Bên cạnh đó, trước khi được biết chính xác tình trạng sức khỏe tình dục của mình, bạn nên đảm bảo sức khỏe an toàn cho bạn gái bằng cách sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ.

Chúc bạn vui khỏe và tự tin.

Theo Ban tư vấn Tổng đài 1900 6233
Viện Tâm lý & Giáo dục Pháp luật
Theo VnExpress
MỚI - NÓNG