Có 18 kết quả :

Ông Hoa không nén được nước mắt khi kể về các bạn chài đã bỏ mình trên biển

Đêm kinh hoàng trên tàu câu mực

TP - Theo lời kể của ngư dân, 27 người trên tàu câu mực bị một tàu hàng đâm gãy đôi. Một người mất tích, một người bị thương nặng, rồi cũng không qua khỏi. Sau đó thi thể cũng mất tích trên chiếc thuyền thúng giữa biển…  
Tàu câu mực của ngư dân xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. (Ảnh minh họa)

Thông tin mới nhất về 25 ngư dân Quảng Ngãi bị tàu hàng đâm chìm

TPO - Chiều 10/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Quảng Ngãi thông tin, sau khi tiếp nhận 25 ngư dân Quảng Ngãi bị đâm chìm từ tàu cá của tỉnh Phú Yên, rạng sáng 10/9, tàu SAR 272 đã đưa các ngư dân gặp nạn về đến đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận an toàn.
Tàu QNg 98214 quây lưới thành hình vòng tròn.

Bí kíp con tàu vô địch làng chài

TP - 21 năm vô địch làng chài về sản lượng đánh bắt, con tàu QNg 98214 được ngư dân ở cửa biển Mỹ Á, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi vừa thán phục, vừa đặt câu hỏi: “Thật kỳ lạ!?”. Một đêm rong ruổi để khám phá bí ẩn của con tàu này, tôi phát hiện thuyền trưởng Nguyễn Văn Mai đã dùng tàu vẽ những vòng tròn như dùng compa xoay trên mặt biển.
Tàu QNa 95889 TS cùng 32 ngư dân được đưa về cảng Nha Trang an toàn

Cứu tàu câu mực cùng 32 ngư dân trong đêm

TPO - Lúc 1 giờ 10 phút ngày 30/8, tàu SAR27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực IV (trực thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam), đã đưa tàu câu mực QNa 95889 TS vào cảng Nha Trang an toàn, sức khỏe 32 thuyền viên trên tàu đều ổn định.
 Một ngư dân tử nạn khi câu mực

Một ngư dân tử nạn khi câu mực

TP - Trong lúc thả ống câu mực trên vùng biển ven đảo Lý Sơn, chiều tối 25/2, ngư dân Nguyễn Tám (ở xã An Vĩnh, Lý Sơn, Quảng Ngãi) đã đột ngột tử nạn ngay trên thuyền thúng của mình.
 Cha con anh Huy thả luồng ốc. ẢNH: TÙNG HUYÊN

Lênh đênh nghề mực giữa khơi xa

TP - Những ngày cuối năm, tôi theo tàu đánh bắt mực của ngư dân tỉnh Kiên Giang ra biển nhiều ngày. Lênh đênh trên thuyền tận thấy cuộc sống gắn đời với biển cả của ngư dân, mới cảm nhận được rõ những buồn vui với biển.
Cứu một ngư dân bị bệnh trên biển

Cứu một ngư dân bị bệnh trên biển

TP - Chiều 15-9, tàu SAR 27-01 của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn khu vực 4 đã đưa ngư dân Trần Văn Hoàng (26 tuổi, trú huyện Núi Thành, Quảng Nam) về cảng Nha Trang, chuyển giao cho Trung tâm cấp cứu 115 Khánh Hòa tiếp tục điều trị.
Săn mực Vũng Áng

Săn mực Vũng Áng

TP - Ngư dân vùng ven biển Kỳ Anh - Hà Tĩnh đang vào vụ mực. Ngày ngủ, đêm thức trắng, để từng đoàn thuyền ra khơi. Ra biển săn mực, mới hiểu được vì sao ở đây lại có thứ mực cơm ngon đến như vậy, nhất là loài mực nhảy ở vùng biển Vũng Áng.
Thuyền trưởng Dương Thành Minh với chiếc Icom vẫn hát cho ngư dân nghe những đêm câu mực Ảnh: Hải Anh

Những ngư dân thi sĩ

TP - Ngư dân Trường Sa có những người như thuyền trưởng Trương Đình Hiệp, vừa là Vua câu mực, vừa viết hàng trăm bài thơ về biển đảo… Nửa đêm, biển vắng, tiếng hát của ngư dân lại vang lên. Phập phù qua Icom, thế mà đó lại là thứ không thể thiếu.
Tàu câu mực như cánh hoa trên sóng Ảnh: Hải Anh

Ba ngàn cư dân Trường Sa

TP - Tại cửa biển Sa Cần của tỉnh Quảng Ngãi có đội tàu câu mực khơi gần 100 chiếc chuyên đánh bắt ở quần đảo Trường Sa. Mỗi chiếc tàu như một ngôi nhà nhỏ. Hơn 3.000 ngư dân từ lâu đã trở thành cư dân Trường Sa.
Cứu sống 30 ngư dân gặp nạn

Cứu sống 30 ngư dân gặp nạn

TP - Trưa 24-9, tàu cá QNg 95487 TS của ông Trần Anh ở xã Bình Thạnh (Bình Sơn) bị chết máy, trôi dạt, nước tràn vào tàu tại vùng biển cách hòn Bàn Than - cảng Sa Kỳ 10 hải lý. Trên tàu có 21 ngư dân, hành nghề câu mực ở vùng biển Trường Sa trên đường vào bờ tránh áp thấp.