Câu lạc bộ quý ông râu rậm bị nhầm là phiến quân IS

Một buổi sinh hoạt của câu lạc bộ râu rậm Thụy Điển tại lâu đài cổ Brahehus. Ảnh: AFP
Một buổi sinh hoạt của câu lạc bộ râu rậm Thụy Điển tại lâu đài cổ Brahehus. Ảnh: AFP
Câu lạc bộ gồm những người để râu rậm, với lá cờ có biểu tượng hai thanh gươm trắng trên nền đen, bị cảnh sát Thụy Điển nhầm với các phiến quân của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Các thành viên của câu lạc bộ râu rậm thường sinh hoạt tại di tích lâu đài cổ Brahehus, phía nam Thụy Điển, vào thứ bảy hàng tuần. Tuy nhiên, hôm 10/10, khi buổi sinh hoạt vừa bắt đầu thì cảnh sát ập đến xét hỏi.

"Họ bảo rằng một người chở hoa quả đã nhìn thấy các phiến quân Hồi giáo IS đang tụ tập tại lâu đài Brehahus và báo tin cho cảnh sát", Andreas Fransson, một thành viên 30 tuổi, làm nghề quảng cáo, nói với AFP.

Khi nhận ra sự nhầm lẫn, các nhân viên cảnh sát đã bật cười vui vẻ và quay trở lại xe.

"Khi quay lại xe, tôi thấy họ dường như vẫn không nhịn được cười trước những bộ râu của chúng tôi cũng như sự nhầm lẫn của họ", một người phụ trách câu lạc bộ cho biết.

Theo Fransson, câu lạc bộ của anh có hơn 60 thành viên trên khắp cả nước, đồng thời là một chi nhánh của hiệp hội những người râu rậm tại Mỹ gọi là Bearded Villains.

Mục tiêu hoạt động chung của Bearded Villains là chống lại bất công, phân biệt đồng giới, phân biệt chủng tộc và sự áp bức. Lá cờ với biểu tượng hai thanh gươm trắng trên nền đen tượng trưng cho tình huynh đệ đoàn kết và được tất cả các chi nhánh trên thế giới sử dụng.

Câu lạc bộ quý ông râu rậm bị nhầm là phiến quân IS ảnh 1 Andreas Fransson và lá cờ biểu tượng của câu lạc bộ râu rậm. Ảnh: DR

Ở Thụy Điển, câu lạc bộ của Fransson thường tham gia vào các chiến dịch nâng cao nhận thức về phòng chống ung thư.

"Ngoại hình và lá cờ với biểu tượng hầm hố có thể là nguyên nhân khiến nhiều người nhầm tưởng chúng tôi là phiến quân IS. Sự cố vừa rồi tuy chỉ là sự nhầm lẫn nhưng chúng tôi cũng cảm thấy xấu hổ", Fransson nói.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.