Cậu học sinh có chỉ số IQ ngang Einstein và Bill Gates

Cậu học sinh có chỉ số IQ ngang Einstein và Bill Gates
TPO - Cậu học sinh Niraj Kumar, 13 tuổi sống tại Birmingham, Anh lọt vào danh sách những người thông minh nhất nước Anh.

Niraj Kumar được chào đón vào Mensa (tổ chức những thành viên có chỉ số IQ cao nhất) với chỉ số IQ đạt 160, ngang tầm với nhà vật lý học Albert Einstein và tỷ phú Bill Gates.

Niraj Kumar bên bố mẹ
Niraj Kumar bên bố mẹ.

Chỉ số IQ trung bình là 100, những người có chỉ số 140 được coi là thiên tài. Cậu học sinh trường King Edward VI, Edgbaston, Birmingham, Anh này đã vượt mức 140 và đạt 160.

“Em thực sự rất vui khi biết điều này. Môn học yêu thích của em là toán. Em muốn đến học ở trường đai học Oxford nhưng em chưa quyết định”, cậu học sinh thiên tài chia sẻ.

Cậu học sinh có chỉ số IQ đạt 160
Cậu học sinh có chỉ số IQ đạt 160.

Cậu học sinh này còn có sở thích chơi cờ.

Niraj Kumar bộc lộ khả năng thiên bẩm từ rất nhỏ. Năm 3 tuổi, cậu đã giúp bố mẹ quản lý cửa hàng.

“Tôi không thể ngăn Kumar khỏi việc giúp đỡ. Con trai tôi thường xuyên giúp đỡ bố mẹ. Nó là người sáng dạ từ khi còn nhỏ”, mẹ Kumar tâm sự.

Phạm Linh
theo Dailymail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.