Câu chuyện sốc của người phụ nữ Mỹ đầu tiên mắc bệnh đậu mùa trên khỉ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Camille Seaton, 20 tuổi, sống ở bang Georgia, Mỹ vừa trải qua bệnh đậu mùa khỉ và chia sẻ về những thông tin sai lệch mà mọi người thường biết về căn bệnh này trên TikTok thu hút hàng triệu người xem. Cô nhắc nhở mọi người hãy thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang, đeo găng tay, hạn chế tiếp xúc.
Câu chuyện sốc của người phụ nữ Mỹ đầu tiên mắc bệnh đậu mùa trên khỉ ảnh 1

Camille Seaton là người phụ nữ đầu tiên ở Mỹ mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Camille Seaton, 20, bắt đầu cảm thấy khó chịu từ hồi tháng 7 và đã tới bệnh viện khi thấy các nốt mụn phát trên mặt. Cô choáng váng khi biết tin mình dương tính với virus đậu mùa khỉ, một tình trạng khẩn cấp y tế của Mỹ được công bố.

Theo nhà sinh vật học Joseph Osmundson của đại học New York, bệnh đậu mùa khỉ đang lan rộng khắp nước Mỹ sau đợt bùng phát ở châu Âu vào mùa xuân năm nay, chủ yếu ảnh hưởng đến nam giới đồng tính và lưỡng tính, những người này chiếm khoảng 98% số bệnh nhân.

Seaton là phụ nữ đầu tiên được chẩn đoán chính thức mắc bệnh đậu mùa khỉ ở bang Georgia, Mỹ. Cô là nhân viên trạm xăng và cho biết cô ấy tin rằng mình đã nhiễm virus này khi tiếp xúc với "tiền bẩn".

Người mẹ trẻ này đã phải cách ly tại nhà 2 tuần và cô con gái 3 tuổi của cô phải nhờ các thành viên trong gia đình chăm sóc. Cô cho biết: “ Tôi bị ngứa, đau khớp, đau đầu kinh khủng, nhiều lúc bị ngất xỉu. Nói chung là đau đớn suốt ngày”.

Trong video lan truyền trên TikTok, Seaton nói: “ Tôi ở đây để nói với bạn một lần nữa rằng, quan hệ tình dục không phải là cách duy nhất để lây nhiễm loại virus này. Nếu như hầu hết những người đàn ông đã mắc căn bệnh này, thì tôi là người phụ nữ đầu tiên mắc bệnh này ở bang Georgia. Hãy luôn rửa tay, đeo khẩu trang,đeo găng tay và hạn chế tiếp xúc. Bạn có thể nhiễm virus ở khắp nơi như trên ô tô, máy bay, trong phòng...”

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG