Câu chuyện chống dịch xúc động của y bác sĩ tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Câu chuyện chống dịch xúc động của y bác sĩ tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TPHCM
TPO - Chương trình "Nối vòng tay lớn" thực hiện đoạn clip ghi lại thước phim xúc động về y bác sĩ tại Bệnh viện Hồi sức COVID - 19 và BV Chợ Rẫy TPHCM.

Vào tối 26/9, chương trình ca nhạc “Nối vòng tay lớn ” với thông điệp “Đất nước đồng lòng, vượt qua đại dịch COVID - 19” diễn ra tại 2 đầu cầu là bệnh viện Quân y 175, Nhà hát TPHCM. "Nối vòng tay lớn" 2021 được truyền hình trực tiếp trên VTV1, HTV9 và một số đài truyền hình địa phương.

Trong chương trình, những thước phim về câu chuyện cảm động mà BTC ghi nhận tại Bệnh viện Chợ Rẫy được tái hiện rõ nét. Đó là sự ghi nhận về tình người, về sự vất vả không quản ngại hy sinh của các y bác sỹ nơi tuyến đầu để giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19.

Theo clip trong chương trình, từ những ngày đầu của dịch bệnh cho đến hôm nay, chưa một ngày nào các y bác sỹ được nghỉ ngơi. Dù vậy, quyết tâm chiến thắng đại dịch của họ vẫn luôn mạnh mẽ.

Clip ghi lại thước phim xúc động về y bác sĩ Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (Chợ Rẫy 2).

Bên cạnh những hình ảnh tư liệu về tình hình dịch bệnh, nhiều ca khúc ngợi ca Sài Gòn sẽ được thể hiện trong chương trình như "Sài Gòn tôi sẽ" do gia đình Khắc Triệu, Cẩm Vân, CeCe Trương thể hiện; "Sài Gòn chưa xa đã nhớ" qua giọng hát của NSND Tạ Minh Tâm...

Theo BTC, trong gần hai năm qua TPHCM đã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Trong những ngày này, nỗi lo lắng và sự khó khăn luôn hiện diện trong cuộc sống của mỗi người. Trong hoàn cảnh khó khăn đó vẫn ngời lên rất nhiều những dấu ấn tốt đẹp, đó là sự chung sức, đồng lòng của cả nước nói chung và TPHCM nói riêng.

BTC khẳng định chính tinh thần chung đó đã trở thành nguồn cảm hứng to lớn để tạo nên chương trình “Nối vòng tay lớn”. Không chỉ bởi nghệ thuật sẽ là sức mạnh cổ vũ tinh thần, là tiếng nói chung gắn kết mọi người; chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt này còn là cơ hội để bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả những người đang ngày đêm chiến đấu nơi tuyến đầu chống dịch.

Câu chuyện chống dịch xúc động của y bác sĩ tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TPHCM ảnh 1

Bên cạnh đó, thông qua chương trình, BTC kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cùng ủng hộ để mua vắc xin, thuốc điều trị COVID-19 và máy thở - những thứ thiết yếu trong công cuộc chống dịch hiện nay để đóng góp hiệu quả vào quỹ phòng, chống dịch COVID – 19 do Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM quản lý.

MỚI - NÓNG
Hạ tầng ở TPHCM ngày càng được hoàn thiện, hiện đại. Ảnh: Phạm thọ
Bộ Chính trị: Bảo đảm hạ tầng TPHCM đi trước một bước
TP - Bộ Chính trị thống nhất ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM với mục tiêu đến năm 2030 là thành phố dịch vụ - công nghiệp hiện đại, đầu tàu về kinh tế số, xã hội số, là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại; đồng thời đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, bảo đảm hạ tầng đi trước một bước.