Cậu bé 'chim cánh cụt' có đôi chân diệu kỳ

Cậu bé 'chim cánh cụt' có đôi chân diệu kỳ
Từ khi lọt lòng mẹ, bé Vũ Minh Hùng đã không may mắn như nhiều đứa trẻ khác.Hùng bị khuyết tật hai tay và đôi chân đã được cậu bé “huấn luyện” để làm mọi việc.

Cậu bé 'chim cánh cụt' có đôi chân diệu kỳ

Từ khi lọt lòng mẹ, bé Vũ Minh Hùng đã không may mắn như nhiều đứa trẻ khác.Hùng bị khuyết tật hai tay và đôi chân đã được cậu bé “huấn luyện” để làm mọi việc.

Đôi chân viết bài, chân nhặt rau phụ ba, chân quét nhà giúp mẹ, vui đùa với em gái, để chơi game…

Anh Vũ Xuân Lý và chị Nguyễn Thị Đào vốn là cựu chiến binh. Giải phóng xong, cả hai vào Sài Gòn lập nghiệp. Bé Vũ Minh Hùng (12 tuổi, trường THCS Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, TP.HCM), là con thứ hai và là người con trai duy nhất của hai vợ chồng. Năm 2001, Hùng sinh ra, cả họ lặng người, bi quan khi con không có đôi tay. Mãi mười ngày sau, anh Lý mới cho vợ biết. “Vợ tôi khóc lên, khóc xuống, khóc nhiều lắm”. Anh Lý bộc bạch

“Một thời gian sau tôi bình tâm lại, khi ấy anh chị em khuyên nên cho bé vào nơi nuôi người khuyết tật. Nhưng nghĩ con mình sinh ra, sao mà bỏ được”, chị Hoa nhớ lại.

Thiếu hai bàn tay nhưng Hùng vẫn phát triển bình thường như bao người khác. Theo thời gian, đôi chân Hùng ngày càng dẻo, càng thuần thục. Rồi Hùng đi học mẫu giáo, thấy có nhiều phụ huynh không muốn con mình chơi với Hùng. Nhưng thấy Hạnh hòa đồng với bạn bè nhanh quá, gia đình lại cố gắng cho con học mẫu giáo.

Lên tiểu học, Hùng càng được thầy cô, bạn bè quý mến, động viên nhiều trong học tập. Kết quả suốt 5 năm liền em đều đạt thành tích học sinh giỏi. Hùng là một trong những tấm gương được tuyên dương và nhận bằng khen Cháu ngoan Bác Hồ năm 2011 cùng nhiều giấy khen của quận.

“Ở lớp bạn bè hay gọi em là chim cánh cụt, em thấy thích cái tên đó lắm. Em xem hình con chim cánh cụt rồi, nó cũng giống em ghê”, Hùng hồn nhiên nói. Cậu bé “chim cánh cụt” cho biết ước mơ của mình là sau này sẽ trở thành một phiên dịch viên tiếng Anh.

Dưới đây là những hình ảnh hồn nhiên của cậu bé Minh Hùng:

Ngày mới của Hùng bắt đâu từ trên giường với việc gấp chăn màn
Ngày mới của Hùng bắt đâu từ trên giường với việc gấp chăn màn.
Khởi động một ngày của Hùng thường là việc đùa giỡn với cô em họ của mình
Khởi động một ngày của Hùng thường là việc đùa giỡn với cô em họ của mình.
Đánh răng, rửa mặt bằng đôi chân. Hùng làm rất thuần thục
Đánh răng, rửa mặt bằng đôi chân. Hùng làm rất thuần thục.
Duy chỉ có việc mặc áo, thắt khăn quàng là phải có bố, mẹ làm cho
Duy chỉ có việc mặc áo, thắt khăn quàng là phải có bố, mẹ làm cho.
Hùng được bố chở đến lớp. Mẹ không biết đi xe máy nên khi bố bạn, mẹ dẫn Hùng đi bắt xe buýt và đón Hùng về cũng bằng xe buýt
Hùng được bố chở đến lớp. Mẹ không biết đi xe máy nên khi bố bạn, mẹ dẫn Hùng đi bắt xe buýt và đón Hùng về cũng bằng xe buýt.
 Có khi Hùng học cả ngày trên trường, về nhà lại chạy sang nhà cô giáo gần nhà học anh văn với bạn bè, Hùng thích nhất học anh văn
Có khi Hùng học cả ngày trên trường, về nhà lại chạy sang nhà cô giáo gần nhà học anh văn với bạn bè, Hùng thích nhất học anh văn.
Các bạn khác ngồi bàn, còn Hùng ngồi dưới nền nhà học bài. Các bạn khác dùng tay viết bài, với Hùng viết bài bằng chân là chuyện rất dễ dàng
Các bạn khác ngồi bàn, còn Hùng ngồi dưới nền nhà học bài. Các bạn khác dùng tay viết bài, với Hùng viết bài bằng chân là chuyện rất dễ dàng.
Nhà Hùng có vườn rau, mỗi sáng mẹ thường hái để đến chiều hai bố con cùng nhau nhặt rau chuẩn bị bữa cơm chiều. Quét nhà giúp mẹ
Nhà Hùng có vườn rau, mỗi sáng mẹ thường hái để đến chiều hai bố con cùng nhau nhặt rau chuẩn bị bữa cơm chiều. Quét nhà giúp mẹ.
Buổi tối, học bài xong Hùng giải trí bằng việc chơi game. Đôi bàn chân gõ bàn phím rất nhẹ nhàng, không những thế Hùng còn thành thạo cả Word, Excel
Buổi tối, học bài xong Hùng giải trí bằng việc chơi game. Đôi bàn chân gõ bàn phím rất nhẹ nhàng, không những thế Hùng còn thành thạo cả Word, Excel.
Ham chơi, hiếu động nhưng thành tích học tập của Hùng cũng rất cừ. Trong nhà dán rất nhiều giấy khen thành tích của Hùng. Đó cũng là niêm động viên của bố mẹ cậu bé “chim cánh cụt”
Ham chơi, hiếu động nhưng thành tích học tập của Hùng cũng rất cừ. Trong nhà dán rất nhiều giấy khen thành tích của Hùng. Đó cũng là niêm động viên của bố mẹ cậu bé “chim cánh cụt”.
 

Theo Như Quỳnh
Infonet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG