Có 4 kết quả :

Nhà báo Catherine Karnow trong lần gặp Tướng Giáp hơn hai chục năm trước. Về sau giữa họ hình thành một tình bạn ấm áp. Ảnh tư liệu

Bài thơ hòa bình 30/4: Quý cô Catherine Karnow ngày ấy, bây giờ

TP - Cựu thù của chúng ta - người Mỹ - không phải ai cũng giống nhau nhưng những nhân vật với câu chuyện Việt Nam của mình mà tôi từng gặp hoặc nghe kể và có ý định điểm lại trong loạt bài này, thấy giống như bài thơ về sự hóa giải hận thù. Hóa giải hận thù- điều mà ta tưởng là khó nhất trên đời, “khó hơn lên trời”. Và ngày thường ta không để tâm lắm cho đến khi 30/4 lại về.
Catherine Karnow và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Catherine Karnow cuộc trò chuyện tháng Tư

TP - Catherine Karnow - người nổi tiếng, có mặt ở Hà Nội tháng 4 năm nay để làm triển lãm quan trọng đầu tiên của mình về đất nước Việt Nam. Chị cởi lòng về người cha “vĩ đại” Stanley Karnow, về tình yêu dành cho nhiếp ảnh, về Tướng Giáp, Phạm Xuân Ẩn... và đương nhiên, về cuộc chiến đã lùi xa 40 năm.
Doanh nhân nước ngoài trên đường phố Hà Nội, 1994. Ảnh: Catherine Karnow.

Catherine Karnow: 'Việt Nam chính là mối liên hệ giữa tôi và cha'

TP - Câu đầu tiên tôi hỏi Catherine Karnow trong cuộc gặp sáng 10/4 khá riêng tư “Chị có gần gũi với người cha nổi tiếng của mình không?”. Hỏi như vậy bởi niềm ngưỡng mộ đối với một nhà báo đoạt giải Pulitzer, sử gia Mỹ nổi tiếng, tác giả cuốn Việt Nam - một lịch sử  và tác giả kịch bản bộ phim truyền hình chuyển thể 13 tập từ cuốn sách kia: Việt Nam một thiên lịch sử bằng truyền hình từng gây ấn tượng mạnh cho mình hơn 2 chục năm trước.
Phóng viên Mỹ: Tướng Giáp là một người kiệt xuất

Phóng viên Mỹ: Tướng Giáp là một người kiệt xuất

Nữ phóng viên nhiếp ảnh người Mỹ Catherine Karnow, con gái nhà báo, nhà sử học nổi tiếng Stanley Karnow, tác giả của cuốn sách đã được chuyển thể thành phim "Việt Nam: Một thiên lịch sử bằng truyền hình" (Vietnam: A history) nói rằng bà cảm thấy rất buồn như mất đi một người bạn của gia đình dù biết rằng ngày Tướng Giáp qua đời sẽ đến vì ông đã nằm viện nhiều năm qua.