Cát Tường nói về tin đồn 'mua giải' khi đi thi hát thời trẻ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bên cạnh vị trí MC, diễn viên, Cát Tường còn sở hữu giọng ca thu hút nên giành được giải ba tại cuộc thi Tiếng hát truyền hình. Tuy nhiên sau đó, cô vấp phải nhiều làn sóng tin đồn mua giải. 

NSƯT Cát Tường được biết đến trong vị trí diễn viên, MC truyền hình. Tuy nhiên, ít ai biết cô từng tham gia các cuộc thi hát được giải cao và vấp vào nhiều lùm xùm của chuyện mua giải. Tại thời điểm đó, Cát Tường chọn cách im lặng, tập trung phát triển sự nghiệp.

Trong chương trình “Ký ức Sài Gòn” mới đây, nữ diễn viên lần đầu đề cập giải thích lại về khoảng thời gian vướng tin đồn “mua giải”. Cát Tường cho biết cô có đam mê ca hát từ trẻ. “Vào năm 1996, bạn bè biết mình hát cũng được nên đã lén đăng ký cho mình tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình, và không ngờ được giả ba.”

Cát Tường nói về tin đồn 'mua giải' khi đi thi hát thời trẻ ảnh 1

Tuy nhiên, ngay tại thời điểm cô được giải có nhiều lời đồn cho rằng cô mua giải bởi cô gái 19 tuổi chỉ mới bập bẹ học nhạc lý được vài buổi nhưng lại vượt qua nhiều thí sinh nặng kí khác. Đến đây, khách mời bộc bạch: “Tôi bị oan, tức lắm. Hồi đó làm gì có vụ mua giải. Mà tôi ở dưới quê lên, không quen biết ai trên này. Tôi còn không biết ban giám khảo, lúc đó giới thiệu toàn là những “cây đa cây đề" thôi".

Cũng tại chương trình, Cát Tường có dịp nhớ lại khoảng thời gian bắt đầu bén duyên với nghề qua trường Điện ảnh Việt Nam. Cô cho biết hồi đó chưa biết chọn ngành gì, lúc hoang mang không biết chọn trường nào, cô quyết định ghi danh vì “thấy tên trường sang quá”.

Cát Tường thừa nhận thời điểm đó, cô hầu như không biết gì về diễn xuất nhưng cũng may mắn được đậu thủ khoa bởi diễn quá nhập tâm.

Cát Tường nói về tin đồn 'mua giải' khi đi thi hát thời trẻ ảnh 2

Vào thời điểm học đại học, Cát Tường cũng nhiều lần rẽ ngang vì một chữ “tình”. “Tới năm hai vì chữ “tình” mà Tường từ bỏ cuộc chơi, từ bỏ đam mê trôi về vùng miền khác. Thời điểm đó tôi chọn sống 5 năm ở Biên Hòa, làm một công việc khác.” Dẫu vậy, bởi đam mê vẫn chảy trong máu mà nữ nghệ sĩ quyết định về Sài Gòn lập nghiệp trở lại năm 2006 và duy trì sự nghiệp tới thời điểm hiện tại.

Sau những sóng gió của sự nghiệp, Cát Tường cho biết hiện tại cô không yêu cầu quá nhiều về người bạn đời trong cuộc sống hôn nhân. “Thật sự đến bây giờ mình cần một người đàn ông hiểu được mình, làm bạn với mình, cái người đó không cần cái gì quá ghê gớm nhưng chỉ cần tự tin nắm tay mình dạo trên đường là được”.

Cát Tường nói về tin đồn 'mua giải' khi đi thi hát thời trẻ ảnh 3

Cát Tường (1977) là một diễn viên, người dẫn chương trình. Cô được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vào năm 2019. Năm 2001, Cát Tường lập gia đình. Một năm sau kết hôn, hai vợ chồng sinh được một con gái là Nguyễn Cát Tường An. Tuy nhiên, sau vài năm kết hôn Cát Tường quyết định chia tay với chồng, một mình nuôi con nhỏ.

MỚI - NÓNG