Cắt thùng 5 xe vi phạm tải trọng

Cắt thùng 5 xe vi phạm tải trọng
TP - Chiều 9/9, lực lượng Thanh tra giao thông (Sở Giao thông – Vận tải Thanh Hóa) đã tiến hành cắt thùng xe của 5 ô tô tải vi phạm. 

Đây là 5 trong số 7 xe tải chuyên chở cát từ các bãi cát huyện Thiệu Hóa đi Khu kinh tế Nghi Sơn. 

Các xe nói trên đều được chủ xe tự ý cơi nới chiều cao thùng từ 1,9 đến 2m, gấp từ 3 đến 4 lần quy định (từ 50 đến 60 cm). Được biết, mỗi xe tải (chưa bao gồm hàng hóa) có trọng lượng 17,5 tấn. 

Trong khi các tuyến đê, đường mà các phương tiện này đi qua chỉ có tải trọng cho phép là dưới 12 tấn. Nếu các xe chở đầy cát thì mỗi xe có tổng trọng lượng là khoảng hơn 60 tấn, vượt tải trọng cho phép trên đường là hơn 500 %. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng kiểm tra xả thải của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bá Thước

Phát hiện nhiều doanh nghiệp xả thải ra sông Mã

TP - Liên quan đến việc cá nuôi lồng và cá tự nhiên trên sông Mã chết trong nhiều ngày qua, ngày 13/4, ông Võ Minh Khoa, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước (Thanh Hoá) cho biết, sáng 13/4, Cty CP sản xuất thương mại Đồng Tâm TH đã thừa nhận hành vi bơm hút trực tiếp nước thải ra sông Mã.
 Xe tải chở gỗ dăm cơi thùng cao, chạy liên tục trên các tuyến đường Khu kinh tế Dung QuấtẢnh: Nguyễn Ngọc

Xe hung thần ở Dung Quất liên tục 'dẫm' chết người

TP - Xe dẫm hay xe dẵm là cách người dân sống ở Khu kinh tế Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) gọi những chiếc xe tải chở dăm gỗ đang gây ra hàng loạt vụ tai nạn giao thông ám ảnh. Chỉ 3 tháng đầu năm tại đây xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông khiến 5 người chết.