Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ:

Cắt khối u nặng 25 kg

Cắt khối u nặng 25 kg
TP - Ông Lê Văn Đức, 40 tuổi ở xã Trường Long (Châu Thành A, Hậu Giang) bị một khối u phát sinh tại bìu của dương vật từ năm 12 tuổi, lớn dần cho đến nay sau 28 năm, khi ông ngồi xổm đặt khối u lên bàn cân cho kết quả 25 kg.

Ông từng chữa 3 năm tại các bệnh viện ở TPHCM nhưng không khỏi. Khối u bao trùm hết dương vật, chỉ chừa một lỗ nhỏ khiến ông đi tiểu rất khó khăn.

Cuối năm 2007, ông Đức tìm đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương- Cần Thơ. TS Y khoa Đàm Văn Cương ở Trường Đại học Y Dược Cần Thơ khám và nghĩ đến giun chỉ, một loại giun gây nên bệnh “chân voi” hay gặp ở phía Bắc mà rất ít gặp ở phía Nam. Tiếp đó, BS Đàm Văn Quyền và Bộ môn Ký sinh trùng của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét nghiệm xác định khối u do giun chỉ gây ra.

Tuy nhiên, thuốc chữa giun chỉ lại hiếm. TS Cương nhờ đến Khoa Y của Trường Đại học Tây Nguyên và về Trung tâm Y học dự phòng Khánh Hòa mới có thuốc. Bình thường chỉ uống thuốc 3 ngày, ông Đức phải uống 21 ngày mới diệt hết ấu trùng giun chỉ.

Được lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương ủng hộ, ngày 16/1, kíp mổ cắt khối u chưa hề gặp này kéo dài 4 giờ do TS Đàm Văn Cương và BS Trưởng khoa Ngọai của Bệnh viện Đa khoa Trung ương-Cần Thơ Lê Quang Dũng phụ trách đã thành công.

Ca mổ không chỉ cắt bỏ khối u mà còn giữ được dương vật với hai hòn trứng để tạo bìu mới và phục hồi dương vật. TS Đàm Văn Cương cho biết, khoảng 10 ngày nữa ông Đức sẽ ra viện và rất có khả năng lấy vợ sinh con.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Khoảng 8h ngày 5-1, bé N.D.H.L., hơn 3 tháng tuổi ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM trong tình trạng người tím tái, đã ngưng tim, ngưng thở.
“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

Bị thoái hóa đốt sống, rồi nằm liệt giường do thoát vị đĩa đệm, nhưng gần đây, bác Nguyễn Đức Lãng, (sinh năm 1939, trú tại ngõ 150 Hàm Nghi, khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã có thể tự lái xe máy đưa cháu đi học, mọi sinh hoạt, vận động trở lại bình thường.
Giảm cân nhờ ...mạng di động

Giảm cân nhờ ...mạng di động

Một nhóm chuyên gia thuộc trường đại học Wake Forest, Mỹ vừa tiến hành khảo sát và chỉ ra rằng, các ứng dụng thông minh được tích hợp trong thiết bị kỹ thuật số hiện đại có thể hỗ trợ người sử dụng trong quá trình giảm cân.
Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (Mỹ) số ra ngày 21-25/12, những trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thứ như đôi giày trong một phòng ngủ hoặc quả táo trong siêu thị, làm giảm khả năng dẫn tới cuộc sống bình thường.
Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Tai biến mạch não là một bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi… Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng.