Cắt khối u 21,5kg trong bụng người phụ nữ

Cắt khối u 21,5kg trong bụng người phụ nữ
TPO - Bà Marcey DiCaro sống ở thành phố Tuscon, Arizona, Hoa Kỳ, vừa được các bác sĩ phẫu thuật loại bỏ thành công một khối u nặng 21,5kg trong ổ bụng.

Từ năm 2011, bà DiCaro thấy ổ bụng mình ngày càng lớn dần và những cơn đau ngắn xuất hiện. Năm 2012, các bác sĩ phát hiện trong ổ bụng bà có một khối u lớn. Nhưng năm 2013, ca phẫu thuật của bà đã bị hủy vì bà thiếu bảo hiểm y tế, công ty bảo hiểm chỉ chi trả một phần phí phẫu thuật.

May mắn cho bà DiCaro vì trong năm nay Đạo luật chăm sóc y tế của Tổng thống Barack Obama đã giúp bà có điều kiện thực hiện ca phẫu thuật.

Cắt khối u 21,5kg trong bụng người phụ nữ ảnh 1 Các bác sĩ đã cắt bỏ thành công khối u 21,5kg.

Ngày 17/4/2014, các bác sĩ của Trung tâm y tế trường Đại học Arizona đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u cho bà DiCaro. Ca phẫu thuật kéo dài 10 tiếng đồng hồ loại bỏ khối u 21,5kg chèn vào tĩnh mạch chủ và thận của bệnh nhân.

Trong suốt ca phẫu thuật bà đã ngừng thở và tim ngừng đập. Các bác sĩ đã thành công và bà DiCaro phục hồi tốt sau phẫu thuật.

Bà DiCaro tâm sự: “Nếu khối u không được cắt bỏ, tôi sẽ chết. Tôi rất hạnh phúc khi được tiếp tục đi lại và tận hưởng cuộc sống của mình”.

Theo Mirror, Hufftonpost
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm