Có 17 kết quả :

Công nhân Cty Công viên cây xanh cắt cỏ trên đường Trần Duy Hưng. Ảnh: Trường Phong.

Hà Nội cắt cỏ trở lại theo 3 cấp độ

TP - Sẽ có 3 cấp độ cắt cỏ ở Hà Nội sau hơn 3 tháng tạm dừng cắt tỉa, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, thảm cỏ tại nhiều tuyến đường trên địa bàn các quận, huyện, với mục đích chính là tiết kiệm, giảm chi phí.
Đại lộ Thăng Long dài 24km mỗi năm ngốn 53 tỷ đồng tiền cắt cỏ, tỉa một ít cây hoa.

Các dự án 'cắt cỏ, tỉa cây' trăm tỷ đồng: Tiền ngân sách vào túi ai?

TP - Chỉ với việc dừng chi phí cắt cỏ, tỉa và trồng cây hoa cảnh, mỗi năm Hà Nội tiết kiệm được 700 tỷ đồng. Thực tế cho thấy việc kéo dài cơ chế “đặt hàng”, “xin-cho” đối với các doanh nghiệp Nhà nước cung cấp dịch vụ công ích, bộc lộ nhiều bất hợp lý. Nhiều người trong cuộc cũng cho rằng, cần sớm chấm dứt tình trạng này để ngăn chặn thất thoát, lãng phí.
Chuyện lớn hơn cắt cỏ

Chuyện lớn hơn cắt cỏ

TP - Việc cắt cỏ, tỉa cây tưởng chừng là chuyện nhỏ hóa ra không hề nhỏ. Tuần qua, thông tin từ Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc tiếp xúc cử tri ngày 15/8 cho hay, thành phố quyết định dừng toàn bộ việc cắt tỉa và trồng hoa cây cảnh trên địa bàn chỉ để lại một số điểm quan trọng. “Quyết sách này giúp thành phố tiết kiệm được khoảng 700 tỷ đồng mỗi năm. 
Qua sông cắt cỏ, hai người chết đuối

Qua sông cắt cỏ, hai người chết đuối

TP - Trưa ngày 21/11, ông Nguyễn Sum (71 tuổi, trú thôn Phong Niên, xã Hòa Thắng, Phú Hòa, Phú Yên) dùng thuyền nan chở 3 người cùng thôn là ông Lê Văn Nhơn, chị Trương Thị Hồng Hạ (34 tuổi) và Phan Thị Lẻ (33 tuổi) qua sông Ba để cắt cỏ cho bò.