Quảng Nam:

Cắt bỏ khối u nặng 2,8kg trong người bệnh nhân

Bác sĩ cắt bỏ khối u nặng 2,8kg.
Bác sĩ cắt bỏ khối u nặng 2,8kg.
TPO - Một bệnh nhân tại Quảng Nam mang khối u nặng 2,8 kg vừa được cắt bỏ thành công.

Chiều 16/11, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho hay vừa mổ cắt bỏ thành công một khối u xơ tử cung nặng 2,8 kg trong người bệnh nhân.

Trước đó, khoảng 8h ngày 14/11, bệnh nhân Mai thị N. (49 tuổi, trú xã Điện An, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) tới bệnh viện này khám bệnh. Qua thăm khám các bác sĩ đã khuyên bà N. nên mổ vì khối u quá lớn.

Đến ngày 15/11, sau hơn 1 tiếng đồng hồ, các bác sĩ khoa phụ sản của bệnh viện này, đã mổ cắt bỏ thành công khối u xơ tử cung có trọng lượng 2,8 kg.

Hiện, sức khỏe bệnh nhân N. đã dần bình phục trở lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang 'chứa' cục máu đông có thể gây đột quỵ bất cứ lúc nào

TPO - Triệu chứng máu đông khác nhau tùy vào vị trí đông máu. Nhìn chung, chúng đều dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và loại bỏ kịp thời. Vì thế, khi nhận biết được các triệu chứng người bệnh cần sớm đến các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị.
TPHCM: Phương án nào ngăn chặn COVID-19 khi bệnh viện phục hồi công năng?

TPHCM: Phương án nào ngăn chặn COVID-19 khi bệnh viện phục hồi công năng?

TPO - Giai đoạn bình thường mới đang dần trở lại, hầu hết các bệnh viện từ tuyến cơ sở đến tuyến Trung ương trên địa bàn TPHCM đang chuẩn bị sẵn sàng các phương án để phục hồi công năng, khám chữa bệnh thông thường. Các bệnh viện đang thiết lập những phương án ngăn chặn dịch COVID-19, bảo vệ an toàn cho người bệnh.