Capital House nhận chứng chỉ LOTUS cho dự án văn phòng Xanh

Đại diện Tập đoàn Capital House nhận chứng chỉ LOTUS cho dự án văn phòng Xanh
Đại diện Tập đoàn Capital House nhận chứng chỉ LOTUS cho dự án văn phòng Xanh
Sáng 06/9, Tập đoàn Capital House chính thức được Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) trao chứng chỉ LOTUS cho công trình văn phòng Xanh tại trụ sở của Tập đoàn ở tòa nhà EcoLife Capitol. Đây là dự án đầu tiên theo hệ thống chứng nhận mới là LOTUS dành cho không gian nội thất.

Ông Xavier Leulliette - Giám đốc Ban Đề tài chứng nhận – Đại diện cho Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam đã trao chứng chỉ Công trình Xanh LOTUS cho đại diện Tập đoàn Capital House.

Thay mặt Tập đoàn tự hào đón nhận chứng chỉ LOTUS, ông Trịnh Tùng Bách - Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển chia sẻ: “Hôm nay là một dấu mốc của Capital House khi đạt chứng chỉ LOTUS cho dự án văn phòng Xanh. Chứng chỉ LOTUS này là một sự định hướng của ban giám đốc và đóng góp của tất cả mọi người trong văn phòng. Nhìn ánh mắt và nụ cười của mọi người làm việc ở đây, tôi thấy rất hạnh phúc. Thực sự là khi chuyển đến văn phòng này, không khí làm việc và tinh thần lên cao hơn rất nhiều.

Capital House nhận chứng chỉ LOTUS cho dự án văn phòng Xanh ảnh 1 Ông Trịnh Tùng Bách - Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển Capital House phát biểu tại Lễ trao chứng chỉ LOTUS
Tổng mức đầu tư cho văn phòng Xanh này của Tập đoàn Capital House lên tới 10 tỷ đồng. Một con số không nhỏ cho diện tích văn phòng khoảng 1500 m2. Nhưng đây là sự đầu tư rất hiệu quả của Tổng giám đốc và là một bước tiến mới với một bộ công cụ ưu việt là LOTUS. Chứng chỉ Văn phòng Xanh này giống như thêm một bước tiến nữa của Capital House trên con đường kiến tạo cuộc sống Xanh.”

Phát biểu tại Lễ trao chứng chỉ, ông Xavier Leulliette cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tới văn phòng và thấy rất ngạc nhiên khi thấy độ hoàn thiện của văn phòng. Chúng tôi đánh giá đây là một dự án đặc biệt. Một dự án đầu tiên theo hệ thống chứng nhận mới là LOTUS dành cho không gian nội thất. Đây cũng là một dự án đầu tiên đến từ Capital House. Văn phòng Xanh này một bước tiến mới sau nhiều năm Capital House nỗ lực làm Công trình Xanh.”

Capital House nhận chứng chỉ LOTUS cho dự án văn phòng Xanh ảnh 2 Ông Xavier Leulliette - Giám đốc Ban Đề tài chứng nhận Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (áo trắng) đưa ra những lý do giúp dự án văn phòng Xanh được trao chứng chỉ LOTUS
Ông Xavier Leulliette đưa ra những  lý do chính giúp dự án được công nhận chứng chỉ Công trình Xanh LOTUS:

Thứ nhất, dự án được chứng nhận xanh chính là nhờ yếu tố con người, năng suất lao động, tinh thần của con người khi tới một văn phòng làm việc thấy phấn chấn như thế nào.

Mọi người có thể nhìn thấy bằng mắt thường là văn phòng có nhiều cây xanh nhưng đấy chỉ là một phần. Những yếu tố mọi người chưa nhìn thấy là cảm biến CO2 để đảm bảo oxy cho mọi người hít thở tối ưu nhất cũng như toàn bộ bàn ghế, nội thất đều là sản phẩm hạn chế VOC, chất gây ưng thư cho con người.

Yếu tố thứ hai phải nhắc đến là hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng như việc chọn thiết bị điều hòa có hệ số COP cao, đèn led tiết kiệm điện. Yếu tố khác là lựa chọn thiết bị sử dụng nước có hiệu năng cao giảm thiểu 45% lượng nước tiêu thụ của công trình.

Điều cuối cùng là cam kết kiến tạo cuộc sống xanh của chủ đầu tư bằng cách đưa ra các buổi đào tạo cho nhân viên tập đoàn hiểu rõ hơn thế nào là Xanh, cũng như định hướng nhân viên ủng hộ dự án giao thông xanh, giảm thiểu tác động môi trường...

Trước đó ngày 10/08/2017, văn phòng Capital House đã chính thức được công nhận đạt tiêu chuẩn LOTUS bởi Hội đồng công trình Xanh Việt Nam VGBC.

LOTUS là hệ thống đánh giá Công trình Xanh được chắt lọc từ 5 bộ tiêu chuẩn xanh nổi tiếng trên thế giới, bao gồm: LEED (Mỹ), Green Star (Úc), BREEAM (Anh), GBI (Malaysia) và Green Mark (Singapore), để phù hợp tối đa với điều kiện thực tế tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Doanh nghiệp thiếu lao động sau khi tái sản xuất Ảnh: HƯƠNG CHI

Doanh nghiệp 'âm' lao động sau thời gian giãn cách

TP - Đợt dịch lần thứ 4 kéo dài đẩy hàng chục nghìn doanh nghiệp khu vực phía Nam phải tạm ngưng hoạt động. Một số người lao động về quê, số khác thuộc F0, F1 đang phải cách ly, điều trị… Do đó, khi tái sản xuất doanh nghiệp rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại

Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại

TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.
Masan mua lại Nhà khai thác mạng di động ảo

Masan mua lại Nhà khai thác mạng di động ảo

Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan ( HOSE : MSN , “ Masan ” hoặc “ Tập đoàn ”) đã công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast (“ Mobicast ” hoặc “ Reddi ”) với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo (“ MVNO ”), Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.