Capello muốn dự Olympic 2012

Capello muốn dự Olympic 2012
TPO - Tin từ tờ Daily Mail cho hay, nhà cầm quân người Italia thừa nhận, ông rất vui mừng nếu được dẫn dắt Olympic Anh tham dự Olympic London 2012.
Capello muốn dự Olympic 2012 ảnh 1
HLV Capello muốn được tham dự Olympic 2012

Sau khi gặt hái được những thành công bước đầu với đội tuyển Anh, HLV người Italia, ông Fabio Capello đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía Liên đoàn bóng đá Anh (FA), báo chí cũng như những CĐV Anh khó tính nhất.

Với những thành tích vừa qua, cơ hội để thầy trò ông Capello kiếm một suất tới Nam Phi 2 năm nữa là rất lớn. Nhưng cựu HLV Real Madrid không muốn dừng lại ở đó. 

Thừa thắng xông lên, mới đây vị HLV lão làng người Italia đã bày tỏ ý định được dẫn dắt Olympic Anh tham dự Olympic 2012.

HLV Capello đã đạt được không ít thành tích khi “chấp chính” ở cấp CLB và tuyển quốc gia. Tuy nhiên, ông lại chưa từng có cơ hội thể hiện tài cầm quân của mình ở đấu trường Olympic. Liệu có phải Olympic 2012 tổ chức tại London sẽ là cơ hội tuyệt vời để ông bổ sung vào bảng thành tích của mình một vòng nguyệt quế?

Tại Olympic 2012, vì là nước chủ nhà nên Olympic Anh sẽ không phải tham dự vòng loại. Như vậy, nếu được chọn, ông Capello sẽ tiết kiệm được sức quân và có ưu thế hơn trong cuộc đua tới danh hiệu cuối cùng trong sự nghiệp huấn luyện. Nói như thế cũng có nghĩa là phải kèm theo điều kiện tuyển Anh lên ngôi tại World Cup 2010.

“Tới năm 2012, tôi đã 66 tuổi, đã đến tuổi nghỉ hưu rồi. Khi đó tôi cần nghỉ ngơi để đi du lịch, thăm thú những nền văn hóa cổ, những danh thắng…Đương nhiên, tôi cũng muốn biến một giấc mơ khác của mình trở thành hiện thực, đó là được dẫn dắt một đội Olympic. Khi tôi còn là một cầu thủ, rất tiếc là tôi đã không được tham gia sân chơi này (khi đó Olympic là sân chơi không dành cho các cầu thủ chuyên nghiệp). Điều này khiến tôi đến nay vẫn còn cảm thấy tiếc”, ông Capello nói.

Việc có được dẫn dắt Olympic Anh hay không vẫn còn ở thì tương lai, nhưng mới đây, HLV Capello tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ phía FA. Theo đó, ông sẽ là Phó Chủ tịch Hội đồng đăng cai World Cup 2018 của Anh.

Phát biểu về tin này, ông Capello tỏ ra rất vui mừng: “Thật tuyệt vời khi trở thành thành viên của Hội đồng đăng cai World Cup 2018. Tôi sẽ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của mình. Có điều tôi vẫn cần phải thực hiện tốt công việc thuộc nghề nghiệp là tập hợp nên một đội bóng có sức mạnh”.

Mai Hà
Theo 163

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm