Cặp vợ chồng phát hiện két chứa đầy tiền vàng kim cương trong vườn

Số tài sản trị giá 52.000 USD trong chiếc két sắt rỉ sét.
Số tài sản trị giá 52.000 USD trong chiếc két sắt rỉ sét.
TPO - Chiếc két sắt quý giá được một cặp vợ chồng sống trên đảo Staten (New York, Mỹ) vô tình phát hiện trong vườn nhà nhờ… những chú hươu.

Theo Mirror, cặp vợ chồng Matthew và Maria Emanuel đã sống trong ngôi nhà nhỏ trên đảo Staten suốt 4 năm mà không hề biết đến sự tồn tại của chiếc két sắt nói trên, cho đến khi những chú hươu ăn bớt lá cây cổ thụ và chiếc két hiện ra dưới nền đất.

Chiếc két được tìm thấy trong tình trạng rỉ sét và bám đầy bụi bẩn.

“Tôi không biết đó là một chiếc két. Tôi chỉ nghĩ rằng đó là một loại hộp kĩ thuật”, Matthew nói.

Bên trong két sắt có nhiều túi chứa kim cương, vàng bạc, đá quý, trang sức và những tập tiền mệnh giá 100USD, theo Mirror.

Cặp vợ chồng phát hiện két chứa đầy tiền vàng kim cương trong vườn ảnh 1 Vợ chồng Matthew và Maria. 
Cặp vợ chồng phát hiện két chứa đầy tiền vàng kim cương trong vườn ảnh 2 Chiếc két sắt được tìm thấy trong vườn nhà Matthew.

“Giấc mơ thuở nhỏ về việc tìm thấy kho báu dưới đất đã thành hiện thực, thật khó tin”, Matthew tươi cười trả lời phỏng vấn CBS New York.

Khi đang kiểm đếm số tài sản trong két sắt, vợ chồng Matthew đã vô tình phát hiện mẩu giấy ghi địa chỉ của một gia đình sống gần đó.

“Tôi tìm đến địa chỉ đó, gõ cửa và hỏi chủ nhà rằng có phải họ từng mất trộm không. Họ nói có, và run rẩy khi tôi thông báo về chiếc két sắt”, Matthew kể lại.

“Cảnh sát trước đó nói với họ rằng họ không có cơ hội tìm lại số tài sản nói trên”, Maria nói thêm.

 

 Nguồn: CBS New York

Theo sở cảnh sát New York, một vụ mất trộm đã xảy ra tại khu vực nói trên vào năm 2011. Tài sản bị đánh cắp là một chiếc két sắt, chứa số lượng lớn đồ quý giá trị giá tới 52.000 USD, tương đương 1,1 tỉ đồng.

Khi được hỏi vì sao lại quyết định trao trả chiếc két sắt, vợ chồng Matthew và Maria thẳng thắn trả lời: “Chúng tôi không mảy may nghĩ đến chuyện giữ lại số tài sản ấy. Nó không phải là của chúng tôi.”

Vị trí nơi tìm thấy chiếc két sắt hiện đã được vợ chồng Matthew đặt một bức tượng voi màu trắng, để nhắc nhớ về phát hiện đáng kinh ngạc.

Theo Theo Mirror
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.