Cặp vợ chồng phát hiện két chứa đầy tiền vàng kim cương trong vườn

Số tài sản trị giá 52.000 USD trong chiếc két sắt rỉ sét.
Số tài sản trị giá 52.000 USD trong chiếc két sắt rỉ sét.
TPO - Chiếc két sắt quý giá được một cặp vợ chồng sống trên đảo Staten (New York, Mỹ) vô tình phát hiện trong vườn nhà nhờ… những chú hươu.

Theo Mirror, cặp vợ chồng Matthew và Maria Emanuel đã sống trong ngôi nhà nhỏ trên đảo Staten suốt 4 năm mà không hề biết đến sự tồn tại của chiếc két sắt nói trên, cho đến khi những chú hươu ăn bớt lá cây cổ thụ và chiếc két hiện ra dưới nền đất.

Chiếc két được tìm thấy trong tình trạng rỉ sét và bám đầy bụi bẩn.

“Tôi không biết đó là một chiếc két. Tôi chỉ nghĩ rằng đó là một loại hộp kĩ thuật”, Matthew nói.

Bên trong két sắt có nhiều túi chứa kim cương, vàng bạc, đá quý, trang sức và những tập tiền mệnh giá 100USD, theo Mirror.

Cặp vợ chồng phát hiện két chứa đầy tiền vàng kim cương trong vườn ảnh 1 Vợ chồng Matthew và Maria. 
Cặp vợ chồng phát hiện két chứa đầy tiền vàng kim cương trong vườn ảnh 2 Chiếc két sắt được tìm thấy trong vườn nhà Matthew.

“Giấc mơ thuở nhỏ về việc tìm thấy kho báu dưới đất đã thành hiện thực, thật khó tin”, Matthew tươi cười trả lời phỏng vấn CBS New York.

Khi đang kiểm đếm số tài sản trong két sắt, vợ chồng Matthew đã vô tình phát hiện mẩu giấy ghi địa chỉ của một gia đình sống gần đó.

“Tôi tìm đến địa chỉ đó, gõ cửa và hỏi chủ nhà rằng có phải họ từng mất trộm không. Họ nói có, và run rẩy khi tôi thông báo về chiếc két sắt”, Matthew kể lại.

“Cảnh sát trước đó nói với họ rằng họ không có cơ hội tìm lại số tài sản nói trên”, Maria nói thêm.

 Nguồn: CBS New York

Theo sở cảnh sát New York, một vụ mất trộm đã xảy ra tại khu vực nói trên vào năm 2011. Tài sản bị đánh cắp là một chiếc két sắt, chứa số lượng lớn đồ quý giá trị giá tới 52.000 USD, tương đương 1,1 tỉ đồng.

Khi được hỏi vì sao lại quyết định trao trả chiếc két sắt, vợ chồng Matthew và Maria thẳng thắn trả lời: “Chúng tôi không mảy may nghĩ đến chuyện giữ lại số tài sản ấy. Nó không phải là của chúng tôi.”

Vị trí nơi tìm thấy chiếc két sắt hiện đã được vợ chồng Matthew đặt một bức tượng voi màu trắng, để nhắc nhớ về phát hiện đáng kinh ngạc.

Theo Theo Mirror
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.