CẬP NHẬT: Tìm thấy 5 thi thể vụ lở núi khiến 11 người bị vùi lấp ở Phước Sơn

TPO - Chiều 29/10, một nguồn tin cho hay, người dân đã tìm được 5 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở vùi lấp 11 người ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam.

Sáng 29/10, lãnh đạo UBND huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết, một vụ sạt lở vừa xảy ra sáng nay tại thôn 6, xã Phước Lộc làm 11 người dân bị chôn vùi.

CẬP NHẬT: Tìm thấy 5 thi thể vụ lở núi khiến 11 người bị vùi lấp ở Phước Sơn ảnh 1 Sạt lở nghiêm trọng trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn huyện Phước Sơn

Hiện danh tính 11 nạn nhân chưa được xác định, lực lượng chức năng đang trên đường vào tiếp cận hiện trường. 

CẬP NHẬT: Tìm thấy 5 thi thể vụ lở núi khiến 11 người bị vùi lấp ở Phước Sơn ảnh 2 Cán bộ huyện Phước Sơn đang vào hiện trường vụ sạt lở khiến 11 người bị chôn vùi

Trong khi đó lực lượng chức năng cũng chưa tìm thấy thi thể 2 cán bộ xã Phước Lộc bị vùi lấp vào hôm qua.

Do mưa lớn từ hôm qua nên tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn huyện Phước Sơn bị chia cắt, sạt lở rất nặng. Tuyến đường này qua Phước Sơn hiện đang bị ách tắc giao thông, đứt toàn bộ nền mặt đường chiều dài 200m tại Km1353+800.

Chính quyền huyện Phước Sơn, cho hay dự kiến sớm nhất khoảng từ 5-7 ngày sau mới khắc phục thông xe được.

Trên báo điện tử Vietnamnet,  ông Lưu Huyền Thoại, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) thông tin:  do ảnh hưởng bão số 9, trên địa bàn xã Phước Lộc có mưa lớn, khiến nhiều khu vực trong xã bị sạt lở. Khoảng 14h chiều 28/10, một vụ sạt lở tràn vào nhiều nhà dân ở thôn 3 xã Phước Lộc, khiến 11 người mất tích.

CẬP NHẬT: Tìm thấy 5 thi thể vụ lở núi khiến 11 người bị vùi lấp ở Phước Sơn ảnh 3  
CẬP NHẬT: Tìm thấy 5 thi thể vụ lở núi khiến 11 người bị vùi lấp ở Phước Sơn ảnh 4

Hiện trường một vụ sạt lở ở xã Phước Lộc.

“Sau nhiều giờ băng rừng, cán bộ thôn 3 đã ra báo cáo với chính quyền xã. Chúng tôi nắm được, 11 người dân của thôn này bị vùi lấp. Lực lượng tại chỗ của thôn đã tìm thấy 3 thi thể.

Hiện lực lượng xã và huyện Phước Sơn đang cố gắng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở để tìm kiếm cứu các người dân mất tích”, ông Thoại nói thêm.

Trước đó, khoảng 14h chiều 28/10, anh Hồ Văn Độ, Phó Bí thư đoàn xã Phước Lộc và anh Hồ Văn Sợ, cán bộ dân vận xã đi giúp dân chống bão số 9. Trong lúc giúp dân chống bão, không may 2 cán bộ trên bị sạt lở núi vùi lấp, mất tích.

Chiều muộn ngày 29/10, đoàn cứu hộ của huyện Phước Sơn còn cách hiện trường khoảng 20 km. Tuyến đường này bị đứt gãy, sạt lở nhiều đoạn, xe cơ giới không vào được nên chỉ có thể đi bộ. Việc di chuyển có thể phải tạm dừng do đêm tối.

Một cán bộ trong đoàn cho biết, lực lượng cứu hộ tại chỗ xã Phước Lộc vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân. Khu vực này đã mất điện nhiều ngày và mất liên lạc với bên ngoài. Cuối giờ chiều nay, một cán bộ xã tìm nơi có sóng gọi điện báo tin đã tìm thêm được 2 thi thể, nâng số thi thể được tìm thấy lên 5 người.

200 công nhân bị cô lập

Lãnh đạo huyện Phước Sơn cho biết, ngoài những người mất tích do sạt lở, 200 công nhân của thuỷ điện Đăk Mi 2, nằm giữa hai xã Phước Công và Phước Lộc, đang bị cô lập, thiếu lương thực. Cầu qua sông Đăk Mi - gần nhà máy bị cuốn trôi dầm cầu không thể qua lại. Cầu trên tuyến đường lên đập cũng bị trôi và giao thông sạt lở nhiều đoạn. Nhà máy bị ngập nước toàn bộ. 200 công nhân đang tạm thời an toàn, số lương thực đủ để họ cầm cự khoảng 2 ngày.

Trong khi đó, tại Nhà máy thủy điện Đăk Mi 3, do lưu lượng từ thượng nguồn sông Đăk Mi về hồ rất lớn (khoảng 10.000m3/s) làm ngập toàn bộ nhà máy đang vận hành. Không thiệt hại về người và công trình nhưng thiết bị nhà máy thiệt hại rất nặng, đường vận hành vào đập và nhà máy bị sạt lở nặng.

Tiếp tục cập nhật...

MỚI - NÓNG