Cập nhật mới nhất về vaccine COVID-19 của Nga

Cập nhật mới nhất về vaccine COVID-19 của Nga
TPO - Bộ trưởng Bộ Công thương Nga mới đây đã thông báo dây chuyền sản xuất vaccine Sputnik-V của Nga sẽ tăng từ 800 nghìn liều vào tháng 11 lên 15 triệu liều vào mùa xuân năm sau nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Denis Manturov cho biết Nga sẽ sản xuất khoảng 300 nghìn liều vaccine COVID-19 Sputnik V vào cuối tháng 10.

Trước đó, Bộ trưởng Manturov cho biết rằng Nga sẽ tăng khả năng sản xuất từ 800 nghìn liều vào tháng 11 lên 15 triệu liều vào mùa xuân năm sau.

Vaccine Sputnik V hiện đã được thử nghiệm với sự tham gia của 40.000 tình nguyện viên bắt đầu tại Moscow từ đầu tháng 9.

Nga hiện đang lên kế hoạch công bố dữ liệu sơ bộ về vaccine Sputnik-V vào đầu tháng 11. Các kết quả tạm thời của Giai đoạn III được kì vọng sẽ giúp các cơ quan quản lý nước ngoài có thể quyết định về việc đặt hàng Sputnik V hoặc cho phép thử nghiệm trong quy mô phù hợp.

Nhà phát triển Gamaleya thông báo tới báo giới vào tháng Chín rằng kết quả khi được công bố tạm thời sẽ dựa trên dữ liệu 42 ngày đầu tiên của những người tham gia thử nghiệm. Tuy nhiên để công bố vào tháng 11, các kết quả sẽ phải dựa trên một cơ sở dữ liệu hạn chế từ 5.000 đến 10.000 người.

Trước đó Ấn Độ đã từ chối kế hoạch tổ chức các cuộc thử nghiệm quy mô lớn đối với Sputnik V vì các cơ quan quản lí của Ấn Độ cho rằng quy mô của các thử nghiệm ở Nga vào đầu năm nay là quá nhỏ và không đủ đảm bảo. Một thỏa thuận mới việc thử nghiệm giai đoạn II và III ở quy mô phù hợp tại Ấn Độ đã được hai bên đưa vào thay thế cho kế hoạch bên đầu.

MỚI - NÓNG