CẬP NHẬT DỊCH 22/7: Nữ công nhân đi xe máy từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Lái xe người Cần Thơ đi qua Nghệ An dương tính với SARS-CoV-2
Lái xe người Cần Thơ đi qua Nghệ An dương tính với SARS-CoV-2
TPO - Hà Tĩnh vừa ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đi xe máy từ Bình Dương trở về.

Ngày 22/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa phương vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân nữ T.T.O (BN 72769, SN 1999, trú thôn Trường Xuân, xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh)

Bệnh nhân là công nhân làm việc tại Bình Dương. Vào ngày 17/7, bệnh nhân cùng chồng đi xe máy từ Bình Dương về Kỳ Anh. Đến ngày 20/7, 2 người về đến Hà Tĩnh, được ngành y tế đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung ở xã Lâm Hợp (huyện Kỳ Anh).

CẬP NHẬT DỊCH 22/7: Nữ công nhân đi xe máy từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1

Hà Tĩnh đã kích hoạt các khu cách ly để đón công dân từ TP Hồ Chí Minh về quê theo nguyện vọng.

Ngày 22/7 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả nữ công nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh điều trị.

Qua điều tra dịch tễ, ngành y tế xác định có 18 trường hợp F1 là những người đi cùng đoàn, đã được cách ly tập trung ngay khi về địa phương.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam, ngành y tế khuyến cáo người dân không nên tự phát trở về địa phương bằng phương tiện cá nhân hoặc phương tiện giao thông công cộng vì rất dễ làm lây lan dịch bệnh trong quá trình di chuyển giữa các tỉnh.

Tính từ ngày 4/6 đến nay Hà Tĩnh ghi nhận 129 bệnh nhân mắc COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An cho biết, từ 19h ngày 21/7 đến 7h ngày 22/7, Nghệ An ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 3 ca là F1 đã được cách ly tập trung từ trước và 1 lái xe đường dài đi ngang qua.

1. L.V, nam, sinh năm 1966, nghề nghiệp: lái xe, trú tại phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ. L.V chở hàng chạy tuyến Tiền Giang - Lạng Sơn. Lúc 15h45 ngày 21/7, L.V đến BVĐK Minh An (huyện Quỳnh Lưu) làm test nhanh COVID-19 để đi Lạng Sơn, kết quả dương tính 2 lần. L.V được cách ly ngay sau đó tại BVĐK Minh An và lấy mẫu gửi CDC Nghệ An. Sáng 22/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

2. L.T.D, nam, sinh năm 2021, trú tại xóm Đồng Tráu, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành. L.T.D là F1 và là con của bệnh nhân L.T.L đã được công bố trước đó. Ngày 19/7, L.T.D cùng người nhà đi từ Thuận An, Bình Dương về, được cách ly tại Trường Mầm non Sơn Thành. Ngày 20/7, L.T.D được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

3. N.T.H, nữ, sinh năm 1992, trú tại xóm Đồng Tráu, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành. N.T.H là F1 của bệnh nhân L.T.L đã được công bố trước đó. Ngày 19/7, N.T.H từ Thuận An, Bình Dương về, được cách ly tại Trường Mầm non Sơn Thành. Ngày 20/7, N.T.H được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

4. N.V.T, nam, sinh năm 1992, nghề nghiệp: lái xe, trú tại xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. N.V.T đi cùng xe và là F1 của bệnh nhân H.V.Đ đã được công bố trước đó. Ngày 19/7, N.V.T được cách ly tại TTYT Quỳnh Lưu, được làm xét nghiệm RT-PCR lần 1 âm tính. Ngày 21/7, N.V.T được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An làm xét nghiệm lần 2. Sáng ngày 22/7, cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

COVID-19 ngày 22/7

Trực tiếp Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

22/07/2021 09:32

Gia Lai thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2

22/07/2021 09:43

Bình Thuận chưa thí điểm cách ly tại nhà với người về từ TPHCM

Sáng 22/7, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, đã phát đi thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh BÌnh Thuận về việc đăng ký thí điểm cách ly y tế tại nhà các đối tượng F1 và công dân về từ TPHCM của Sở Y tế.

Theo đó, việc thực hiện cách ly y tế tại nhà đối với các đối tượng F1 và công dân về từ TPHCM phải được xem xét thận trọng, kỹ lưỡng, khi trong tình hình thực tế của tỉnh đã có nhiều trường hợp cách ly tại nhà làm lây lan dịch bệnh.

Do đó, chưa thực hiện thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với các đối tượng F1 và công dân về từ TPHCM. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Y tế, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, tiếp tục rà soát, bổ sung các điều kiện cần thiết để hoàn thiện phương án trước khi triển khai thực hiện thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với các đối tượng F1 và công dân trở về từ TPHCM theo đúng quy định.

Vào ngày 20/7, UBND tỉnh Bình Thuận nhận được Công văn số 2128 của Sở Y tế về việc đăng ký thí điểm cách ly y tế tại nhà các đối tượng F1 và công dân về từ TPHCM.

Sở Y tế đề nghị các địa phương nghiên cứu hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tại nhà phòng, chống dịch COVID-19 cho đối tượng F1 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế xem xét, đánh giá điều kiện về nhà ở và công tác quản lý, giám sát cách ly y tế tại địa phương để triển khai thực hiện cách ly y tế tại nhà đối với các đối tượng F1, công dân về từ TPHCM. Sau đó, gửi đăng ký và cam kết triển khai thực hiện cách ly y tế tại nhà phòng, chống dịch COVID-19 về Sở Y tế vào trước ngày 26/7/2021 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh Bình Thuận biết, chỉ đạo.

Trước đó, vào sáng 17/7 ông Dương Văn An, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận đã có cuộc họp với lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành có liên quan để chỉ đạo việc triển khai phương án đưa người dân Bình Thuận từ vùng dịch về quê.

Theo đó, để đưa người dân Bình Thuận trở về tỉnh được thuận lợi, chặt chẽ, an toàn, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, ông Dương Văn An đề nghị Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương triển khai thành lập kênh thông tin (qua điện thoại, zalo, email…) để người dân Bình Thuận ở các tỉnh, thành phố nêu trên có nhu cầu cấp thiết trở về tỉnh biết chủ trương của tỉnh và đăng ký.

Chuẩn bị phương tiện vận tải hành khách để phục vụ đón, đưa người dân Bình Thuận từ các tỉnh, thành phố nêu trên trở về và đưa đến nơi cách ly theo quy định. Cử đội ngũ y tế và phương tiện để xét nghiệm nhanh, trang bị phương tiện bảo hộ cho đội ngũ y tế, lái xe và người dân, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình di chuyển.

Chuẩn bị thêm cơ sở cách ly để bố trí, tiếp nhận người dân từ các tỉnh, thành phố nêu trên trở về tỉnh, thực hiện cách ly y tế theo quy định. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận quyết định đối tượng, số lượng, thời gian đưa về từng đợt, đảm bảo phù hợp với điều kiện, khả năng tổ chức đón, đưa, phòng chống dịch và khả năng tiếp nhận của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận cũng đề nghị thường trực các huyện, thị, thành ủy chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để tiếp nhận người dân trở về địa phương.

Vào ngày 16/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã ký văn bản gửi các sở, ngành yêu cầu chuẩn bị phương án đưa người Bình Thuận từ vùng dịch đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng về tỉnh.

Trong đó, ưu tiên người đi khám, điều trị bệnh trở về, người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn... Từ đó lên số lượng, kinh phí để lập phương án trình UBND tỉnh tổ chức đưa người dân Bình Thuận về đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19. (Duy Quang)

22/07/2021 09:45

Quảng Bình phong tỏa khu vực đón trả khách nhà Ga Đồng Hới

22/07/2021 10:02

Gần 1.500 tấn hàng từ Thanh Hóa hỗ trợ người khó khăn ở TPHCM

Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức phát động Tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác”, từ ngày 17 đến ngày 23/7/2021, sau 4 ngày vận động, Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận gần 1.500 tấn hàng hóa các loại gồm: Gạo, lạc, đậu, miến, cá khô, moi khô, các nhu yếu phẩm khác (dầu ăn, nước mắm...), củ quả các loại (bí xanh, bí đỏ, đu đủ xanh…).

CẬP NHẬT DỊCH 22/7: Nữ công nhân đi xe máy từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2 ảnh 5

Số hàng hóa trên được đóng gói cẩn thận, ghi rõ tên mặt hàng, số lượng túi, gói, trọng lượng, đơn vị, cơ quan, cá nhân gửi tặng, có số điện thoại liên hệ, hướng dẫn sử dụng. Các loại hàng hóa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; nhiều loại có nhãn mác đã được đăng ký theo quy định, có nhiều hàng hóa là sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hóa.

CẬP NHẬT DỊCH 22/7: Nữ công nhân đi xe máy từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2 ảnh 6

Để số lượng hàng hóa đến với người dân TP Hồ Chí Minh, Ủy ban MTTQ tỉnh đang phối hợp với Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp khảo sát phương án vận chuyển và thống nhất vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy, do Công ty cổ phần Gang thép Nghi Sơn và Hãng tàu Vietsun - Công ty CP Việt Nhật đảm nhận.

CẬP NHẬT DỊCH 22/7: Nữ công nhân đi xe máy từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2 ảnh 7

Số hàng hóa được các đơn vị tập kết về cảng từ ngày 21 đến ngày 23/7, dự kiến ngày 25/7/2021 tàu xuất phát đi TP Hồ Chí Minh cập cảng Bến Nghé, Tân Thuận Đông, TP Hồ Chí Minh. Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đã phối hợp với Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh chuẩn bị phương án phân bổ hàng hóa đến nhân dân TP Hồ Chí Minh. (Hoàng Lam)

22/07/2021 14:06

Dịch tại TPHCM có thể chưa đạt đỉnh và còn diễn biến phức tạp trong vài ngày tới

22/07/2021 14:57

Bắc Ninh thành lập tổ phản ứng nhanh hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định thành lập “Tổ phản ứng nhanh” hỗ trợ triển khai công tác phòng chống COVID-19 an toàn, hỗ trợ giải quyết kịp thời, trực tiếp từng vụ việc cụ thể, từng khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Theo đó, "Tổ phản ứng nhanh" gồm 28 thành viên, do ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh làm Tổ trưởng. Tổ phản ứng nhanh hoạt động với phương châm “tư vấn hiệu quả nhất, giải quyết nhanh nhất, chống dịch an toàn nhất”.

CẬP NHẬT DỊCH 22/7: Nữ công nhân đi xe máy từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2 ảnh 11

Tổ phản ứng nhanh sẽ trực tiếp giải quyết từng việc cụ thể, từng khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp.

Tổ này có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin phản ánh, thành lập các bộ phận giúp việc để kết nối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh thông qua các hệ thống truyền thông đa phương tiện.

Ngoài việc hỗ trợ triển khai công tác phòng chống COVID-19 an toàn trong các đơn vị, tổ này sẽ hỗ trợ giải quyết kịp thời, trực tiếp từng vụ việc cụ thể, từng khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Tổ sẽ không thay thế trách nhiệm của các Sở, ban, ngành trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Các trường hợp xử lý dịch bệnh tại doanh nghiệp thực hiện nghiêm quy trình tác nghiệp đã được ban hành.

Doanh nghiệp phản ánh thông tin thông qua Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Ủy viên thường trực và các thành viên của tổ phản ứng nhanh, hệ thống thông tin tổng thể theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông.

Số điện thoại, email cá nhân của các thành viên được công khai trên các trang tin, Cổng thông tin điện tử và các phương tiện thông tin đại chúng. (Long Vân)

22/07/2021 15:10

Tìm người từng đến các điểm nguy cơ COVID-19 từ ngày 10 – 21/7

Ngày 22/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ đã ra thông báo tìm những người từng đến các điểm nguy cơ COVID-19 trên địa bàn từ ngày 10 – 21/7. Đồng thời, đề nghị khẩn trương đến Trạm Y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú, tạm trú để khai báo y tế nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Cụ thể, các địa điểm thuộc quận Ninh Kiều gồm: Số 373, Hẻm tổ 10, đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh; số 162C, Hẻm liên tổ 12-20, khu vực 1, phường An Khánh; số A602, Khu Tái định cư 923,phường An Bình; số 24/26, đường Võ Thị Sáu, phường Tân An; số 306A/8, Tổ 8, khu vực 5, phường An Khánh; số 59/1B, đường Đề Thám, phường An Cư; số 118/48H Trần Phú, Cái Khế.

Quận Cái Răng gồm có cac điểm: Số 22A, Tổ 36, khu vực 5, phường Hưng Phú; số 33, Tổ 53, khu vực 8, phường Hưng Phú; số 9 Tổ 52, khu vực 8, phường Hưng Phú; số 22 Tổ 36, khu vực 5, Hưng Phú.

Các địa điểm thuộc quận Bình Thủy gồm: Số 40, đường Huỳnh Phan Hộ, tổ 7, khu vực 4, phường Trà An; số 28/41, đường Huỳnh Phan Hộ, tổ 7, khu vực 4, phường Trà An; số 470/7, đường F3, khu vực Bình An, phường Long Hoà 2; số 54/45/21, đường Hồ Trung Thành, phường Trà An; số 382/17, khu vực Bình Yên A, phường Long Hoà; số 26/10, khu vực 7, phường An Thới; số 317A/13, khu vực Bình Yên A, phường Long Hoà; số H.54, khu vực 6, phường Trà Nóc (Công ty Mê-cô).

Quận Ô Môn và huyện Thới Lai gồm có: Ấp Phú Thọ, ấp Trường Phú B, xã Trường Xuân, huyện Thới Lai; số 14, phường Châu Văn Liêm, Quận Ô Môn; số 115/5, khu vực Thới Ngươn B, phường Phước Thới, quận Ô Môn.

Trước đó, ngày 21/7, Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, tính đến 16h cùng ngày, thành phố đã ghi nhận thêm 47 ca nhiễm mới; truy vết được 147 F1, 26 F2 liên quan. Đến thời điểm hiện tại, thành phố đã có 264 người mắc COVID-19. (Kim Hà)

22/07/2021 15:11

Bà Rịa-Vũng Tàu lập thêm 4 khu cách ly tập trung

Ngày 22/7, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã ban hành quyết định về việc thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ trưng dụng toàn bộ khuôn viên, phòng học, cơ sở vật chất của các trường: Tiểu học Phước An (850 đường 30/4, phường 11, TP.Vũng Tàu), Trung học cơ sở Võ Văn Kiệt (192 Trần Phú, phường 5, TP.Vũng Tàu); Trung học cơ sở Bàu Lâm (ấp 3, xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc) để thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, các ngành, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện cơ sở cách ly tập trung. Hướng dẫn UBND huyện Xuyên Mộc và TP.Vũng Tàu chuẩn bị các điều kiện cần thiết theo quy định, hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19; chủ động phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện có hiệu quả việc cách ly tập trung theo đúng các quy định hiện hành;

Cơ sở các ly tập trung có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, các sở, ngành liên quan và UBND huyện Xuyên Mộc, TP.Vũng Tàu thực hiện cách ly tập trung đảm bảo tuân thủ quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản có liên quan.

Bà Rịa-Vũng Tàu cũng quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả tại khách sạn Sun and Sea Leisure (số 1 Lô A Lê Hồng Phong nối dài, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu).

Cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 có chức năng tiếp nhận, sàng lọc, giám sát, theo dõi, tư vấn những người được cách ly tập trung theo quy định. Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu làm trưởng ban điều hành cách ly tại khách sạn nêu trên.

Sáng 22/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 21/7 đến 6h ngày 22/7/2021, tỉnh này ghi nhận 62 ca dương tính với SARS-CoV-2 đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, 28 ca ghi nhận trong khu cách ly tập trung. Trong đó, 3 ca liên quan đến BN 62916 (Hải Hà, Long Hải, Long Điền); 2 ca liên quan đến BN 53890 (cảng cá Long Sơn, TP.Vũng Tàu); 1 ca liên quan đến BN 24812 (Lò Vôi, Phước Hưng, Long Điền); 2 ca liên quan đến BN 48581 (Hoà Hưng, Xuyên Mộc); 1 ca liên quan đến BN 48593 (Thanh Bình 2, Bình Châu, Xuyên Mộc); 1 ca liên quan đến BN 18775 (Phước Tân, Xuyên Mộc); 18 ca liên quan đến BN 37521 (Vạn Hạnh, thị xã Phú Mỹ);

Ngoài ra, sáng 22/7, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu còn ghi nhận 33 ca nghi mắc COVID-19 trong khu vực phong tỏa; trong đó 13 ca tại cảng cá Cát Lở và 20 ca tại xã Bàu Lâm, Xuyên Mộc; 1 ca ghi nhận ngoài cộng đồng tại xã Phước Thới, huyện Đất Đỏ phát hiện ở Bệnh viện Y học cổ truyền. Hiện tại, lực lượng chức năng đang tiến hành khẩn trương truy vết các F1, F2, F3. Như vậy, số ca dương tính với SARS-CoV-2 ghi nhận tính từ ngày 28/6 đến nay là 360 ca. Số ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh là 140 ca. Số người đang cách ly tập trung là 2.556 trường hợp. (Duy Quang)

22/07/2021 15:41

Hậu Giang thêm 5 ca mắc COVID-19, trong đó có nhân viên y tế

Chiều 22/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang thông tin, tỉnh vừa ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19, được Bộ Y tế công bố sáng cùng ngày.

Trong đó, 2 ca có tiền sử dịch tễ về từ TP Hồ Chí Minh, 1 ca là nhân viên y tế và 2 ca là F1 đã cách ly tập trung; nâng tổng số ca mắc mới COVID-19 tại Hậu Giang đã được công bố là 54 ca, đã điều trị khỏi 10 ca, hiện còn 44 ca đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh và Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 huyện Vị Thủy.

Ngoài ra, Hậu Giang hiện còn 23 trường hợp có kết quả khẳng định RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 (là các F1 đã cách ly tập trung), đang hoàn thiện hồ sơ dịch tễ để làm thủ tục đăng ký chờ Bộ Y tế công bố.

Trong đêm 21/7, tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 4 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Như vậy, tổng số ca mắc và nghi nhiễm tại Hậu Giang đến thời điểm hiện tại là 81 trường hợp.

Trường hợp nhân viên y tế là anh T.V.N. Từ ngày 7-19/7, anh N đi điều tra, truy vết đối tượng nguy cơ để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Châu Thành, có tiếp xúc, điều tra dịch tễ các BN27886, BN58078 và nhiều F1, F2 khác; quá trình thực hiện nhiệm vụ có mặc trang phục bảo hộ theo quy định.

Ngoài thời gian đi điều tra dịch tễ, thực hiện nhiệm vụ giám sát phòng, chống dịch thì anh N hàng ngày đến làm việc Khoa Kiểm soát dịch bệnh của Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Châu Thành và trở về nhà. Ngày 14/7, anh N được lấy mẫu test nhanh kháng nguyên, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 20/7, anh N đến Trạm Y tế xã Phú Tân thực hiện test nhanh kháng nguyên, kết quả dương tính, được TTYT huyện Châu Thành đưa đi cách ly y tế tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào khuya 20/7.

Tất cả 5 ca mắc mới nêu trên ngay sau khi CDC tỉnh thông báo có kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển về cách ly tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 huyện Vị Thủy. Ngành y tế đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy vết các đối tượng tiếp xúc gần hoặc có liên quan để xét nghiệm và áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định.

Đối với ổ dịch tại thị trấn Mái Dầm (huyện Châu Thành), xã Long Phú và phường Bình Thạnh (thị xã Long Mỹ) từ ngày thiết lập vùng cách ly tế đến nay không ghi nhận thêm trường hợp dương tính mới, các trường hợp trong vùng cách ly y tế đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sáng 22/7, qua làm việc trực tuyến với Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, GS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ đã thống nhất ủng hộ cho tỉnh Hậu Giang tận dụng cơ sở vật chất tại Khu Hòa An (xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) để trưng dụng làm khu cách ly tập trung… (Cảnh Kỳ)

22/07/2021 17:36

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị Cà Mau phải hết sức chủ động theo phương châm '4 tại chỗ'

Ngày 22/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19, kiểm tra, tình hình thực tế một số khu cách ly, phong toả, khu điều trị và chỉ đạo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch tỉnh Cà Mau.

CẬP NHẬT DỊCH 22/7: Nữ công nhân đi xe máy từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2 ảnh 12

Khu cách ly tập trung tại một ngôi trường ở trung tâm thành phố Cà Mau

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị Cà Mau phải hết sức chủ động theo phương châm “4 tại chỗ”, không để xảy ra tình trạng chạy theo dịch, chủ động mua sắm các trang thiết bị y tế, thống kê nhân lực, kỹ thuật viên, sinh phẩm để sẵn sàng chống dịch, hỗ trợ cho các tỉnh khác và nắm chặt các cơ sở khách sạn, cơ sở lưu trú, trường học, ký túc xá sinh viên… để sẵn sàng làm khu cách ly.

Về quản lý doanh nghiệp, khu công nghiệp cần thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch, tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ, xét nghiệm sàng lọc công nhân do doanh nghiệp chi trả chi phí. Doanh nghiệp nào đủ điều kiện an toàn mới cho hoạt động.

Trong công tác phòng, chống dịch, lãnh đạo tỉnh Cà Mau cần phân công từng đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, gắn với từng nhiệm vụ, trách nhiệm trên từng địa bàn. Việc phân công trên áp dụng tương tự ở cấp huyện, cấp xã-phường-thị trấn. Đồng thời, cần phát huy tốt vai trò tổ COVID cộng đồng, tất cả hộ dân phải ký cam kết phòng, chống dịch…

CẬP NHẬT DỊCH 22/7: Nữ công nhân đi xe máy từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2 ảnh 13

Nhiều hoạt động hỗ trợ bà con gặp khó khăn phòng chống dịch COVID-19 tại Cà Mau

Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu Cà Mau nâng công suất điều trị lên ít nhất 1.000 bệnh nhân, mở rộng khu cách ly tập trung hơn 10.000 người, không để lây chéo trong khu cách ly, phải làm tốt công tác bàn giao sau cách ly.

Thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, nhắc nhở các địa phương trong tỉnh Cà Mau phải thực hiện nghiêm túc, không ra đường quá 2 người trong gia đình. Trong thời gian này, vẫn có rất nhiều người từ tỉnh khác về Cà Mau cần rà soát, chấn chỉnh.

Đến nay, tỉnh Cà Mau có 20 ca nhiễm SARS- CoV-2, trong đó có 16 ca cộng đồng liên quan đến 2 chùm ca bệnh. Cơ quan chức năng Cà Mau đã khoanh vùng, ngăn chặn lây lan kịp thời. Hiện nay, tỉnh Cà mau đang cách ly tập trung gần 900 người, cách ly tại nhà gần 4.700 người và 5 ngày qua chưa ghi nhận ca mắc mới.

CẬP NHẬT DỊCH 22/7: Nữ công nhân đi xe máy từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2 ảnh 14

Việc điều trị tích cực nên chưa ghi nhận bệnh nhân chuyển nặng

Chuẩn bị cơ sở vật chất phòng, chống dịch, tỉnh Cà Mau đang mua thêm máy xét nghiệm PCR, nâng công suất từ 700 mẫu đơn lên 1.400 mẫu, thành lập thêm 1 bênh viện dã chiến, để có 2 bệnh viện dã chiến tại Cà Mau, công suất 300 giường, cùng với 240 giường điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh và huyện.

Ban chỉ đạo tỉnh đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng 11.700 liều vắc xin trong tuần sau, tập huấn cho hơn 2.000 cán bộ với 200 tổ tiêm chủng để phục vụ cho chiến lược tiêm chủng mở rộng. (Nguyễn Tiến Hưng)

22/07/2021 17:39

Bình Thuận lại phát thông báo khẩn, tìm người liên quan ca nghi nhiễm COVID-19

Liên quan đến địa điểm có ca nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, ngày 22/7 Sở Y tế Bình Thuận yêu cầu những người dân có đi đến địa điểm dưới đây liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để thực hiện việc khai báo và được tư vấn hỗ trợ.

1. Bách Hóa Xanh đường Trần Hưng Đạo, khu phố 8, phường Phước Hội từ 19h ngày 17/7/2021 đến ngày 22/7/2021.

2. Cửa hàng tạp hóa Thảo, số 58 đường 23/4, khu phố 3, phường Phước Hội từ 9h ngày 18/7/2021 đến ngày 22/7/2021.

3. Quầy thuốc 111, số 195 đường Lê Lợi, phường Phước Hội từ 7h ngày 20/7/2021 đến ngày 22/7/2021.

4. Tại ụ ghe Quê Hương khu phố 4, phường Phước Hội từ ngày 15/7/2021 đến ngày 22/7/2021.

5. Số nhà 132 đường Đinh Bộ Lĩnh, khu phố 8, phường Phước Hội từ 10h ngày 19/7/2021 đến ngày 22/7/2021.

6. Nhà anh Nguyễn Ngọc Khải, khu phố 5, phường Phước Lộc từ 20h ngày 19/7/2021 đến ngày 22/7/2021.

7. Nhà anh Tuấn chị Hà ở thôn Phước Thọ, xã Tân Phước từ 18h ngày 18/7/2021 đến ngày 22/7/2021.

8. Tiệm tạp hóa ông Thuận, khu phố 11, phường Bình Tân từ 18h ngày 14/7/2021 đến ngày 22/7/2021.

9. Vòng xoay thị trấn Lạc Tánh (người bán Sầu riêng), huyện Tánh Linh từ 15h ngày 16/7/2021 đến ngày 20/7/2021.

10. Trước quầy thuốc tây Thu Thủy (người bán Sầu riêng) tại chợ chiều Khu phố Lạc Hưng 2, thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh từ 14h ngày 16/7/2021 đến ngày 20/7/2021.

11. Phòng khám bác sĩ Tiến ở xóm 7, thôn 1, xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh từ 17h ngày 17/7/2021 đến ngày 20/7/2021.

12. Nhà thuốc Phúc Khang số 126 đường Lê Lợi, khu phố 3, phường Phước Hội, thị xã La Gi từ 10h ngày 12/7/2021 đến ngày 21/7/2021.

13. Tiệm nail số 93 đường Trương Vĩnh Ký, phường Phước Hội, thị xã La Gi từ ngày 10/7/2021 đến ngày 21/7/2021.

14. Tiệm tạp hoá nhà ông Nguyễn Ngọc Ánh, Khu phố 3, phường Bình Tân, thị xã La Gi từ 16h ngày 18/7/2021 đến ngày 21/7/2021.

15. Quán chân gà nướng (tại chân cầu Tân Lý), thị xã La Gi từ 20h ngày 11/7/2021 đến ngày 21/7/2021.

16. Điểm thu mua sầu riêng tại cây số 46 thôn Đa guri, xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc từ ngày 10/7/2021 đến ngày 20/7/2021.

17. Trước Chợ thôn 4 (người bán Sầu riêng), xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh từ 15h ngày 15/7/2021 đến ngày 20/7/2021.

18. Cửa hàng xăng dầu Hoàng Yến, xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân từ 7h ngày 15/7/2021 đến ngày 20/7/2021.

19. Chợ Tân Minh (người bán Sầu riêng), căn cứ 6, xã Tân Minh, huyện Hàm Tân từ 8h ngày 15/7/2021 đến ngày 20/7/2021.

20. Cửa hàng xăng dầu Trần Vũ 4, số 260 đường Thống Nhất, phường Tân Thiện, thị xã La Gi từ 18h ngày 15/7/2021 đến ngày 20/7/2021.

21. Cửa hàng xăng dầu gần cảng cá La Gi (đối diện tiệm bán đồ câu), thị xã La Gi từ 18h ngày 15/7/2021 đến ngày 20/7/2021.

22. Tiệm tạp hóa gần cổng Cảng cá La Gi, thị xã La Gi từ 9h30 ngày 14/7/2021 đến ngày 20/7/2021.

23. Vật liệu xây dựng ông Năm Cọp (gần Công an Phước Lộc), đường Lê Minh Công, thị xã La Gi từ 7h30 ngày 11/7/2021 đến ngày 20/7/2021.

24. Vật liệu xây dựng ông Thế Đen (gần nhà thờ Vinh Thanh), phường Phước Lộc, thị xã La Gi từ 8h ngày 11/7/2021 đến ngày 20/7/2021.

25. Tiệm tạp hóa kế bên Dinh Vạn (gần Trường Tiểu Học Phước Lộc 1) số 93, đường Bến Chương Dương, phường Phước Lộc, thị xã La Gi từ 9h ngày 14/7/2021 đến ngày 20/7/2021.

26. Số nhà 28, đường Lê Minh Công, phường Phước Lộc, thị xã La Gi từ 10h ngày 11/7/2021 đến ngày 20/7/2021.

27. Cơ sở đá lạnh Anh Tuấn, số 167 đường Nguyễn Ngọc Kỳ, phường Phước Hội, thị xã La Gi từ 5h30 ngày 15/7/2021 đến ngày 19/7/2021.

28. Nhà thuốc Mỹ Lưu, số 5 đường Thống Nhất, phường Phước Hội, thị xã La Gi từ 19h ngày 14/7/2021 đến ngày 19/7/2021.

29. Hàng trái cây tại chợ Đại Đồng (đối diện nhà thờ Vinh Tân), thị xã La Gi từ 14h ngày 11/7/2021 đến ngày 19/7/2021.

30. Quán cà phê Như Ý, số 181 đường Nguyễn Trãi, phường Bình Tân, thị xã La Gi từ 17h ngày 11/7/2021 đến ngày 15/7/2021.

31. Quán cà phê Giang Nam, số 70 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Bình Tân, thị xã La Gi từ 19h ngày 12/7/2021 đến ngày 15/7/2021.

Sở Y tế Bình Thuận yêu cầu những người đến địa điểm và thời gian nêu trên, liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường, thị trấn/Phòng khám đa khoa khu vực; Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện khai báo y tế để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định. Cung cấp đầy đủ, chính xác số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình. (Duy Quang)

22/07/2021 18:18

Ghi nhận 75 trường hợp nhiễm mới trong ngày, Cần Thơ vượt mốc 300 ca mắc COVID-19

Các ca nhiễm mới gồm: 8 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại cơ sở y tế; 36 trường hợp là F1 của các ca bệnh đã công bố trước đó; 7 trường hợp trong khu cách ly, phong tỏa; 24 trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trọng điểm. Hiện, các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đã được chuyển đến các cơ sở y tế cách ly và điều trị.

Qua rà soát, khoanh vùng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ và các Trung tâm Y tế quận huyện đã phối hợp lực lượng công an tiến hành truy vết được 171 F1, 121 F2 liên quan. (Kim Hà)

22/07/2021 19:35

Đà Nẵng thêm 46 ca dương tính, chuỗi lây nhiễm Công ty Việt Hoa vẫn còn nguy cơ rất cao

Tối 22/7, BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho hay trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 46 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó 37 trường hợp là F1 đã được cách ly tập trung; 2 trường hợp được lấy mẫu tại khu vực điểm nóng liên quan đến F0; 5 người là F liên quan; 2 người được phát hiện khi lấy mẫu hộ gia đình.

Hiện tại, thành phố còn 8 chuỗi lây nhiễm ghi nhận ca dương tính phát sinh. Riêng chuỗi lây nhiễm tại Công ty điện tử Việt Hoa (KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) tiếp tục ghi nhận thêm 26 trường hợp dương tính. BCĐ đánh giá đây là chuỗi lây nhiễm có nguy cơ rất cao. Bốn chuỗi lây nhiễm khác cũng được BCĐ đánh giá nguy cơ cao.

Từ 12h trưa cùng ngày, Đà Nẵng đã tạm ngừng hoạt động shipper, grab, các hoạt động kinh doanh không thiết yếu. Thành phố cũng yêu cầu người dân chỉ ra khỏi nhà khi có việc cần thiết, không tụ tập quá 2 người nơi công cộng…

Tính từ ngày 10/7 đến nay thành phố Đà Nẵng đã có 325 ca nhiễm COVID-19. (Thanh Trần)

22/07/2021 19:37

Hà Tĩnh thí điểm cách ly F1 tại nhà

Ông Nguyễn Lương Tâm - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, Sở vừa có văn bản 2463/SYT- NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và trung tâm y tế các huyện, thành phố, thị xã về việc giảm thời gian cách ly; thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo đó, Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị giảm thời gian cách ly y tế tập trung từ 21 ngày xuống 14 ngày cho các đối tượng F1 và người nhập cảnh. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 4 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ khi bắt đầu cách ly, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày tiếp theo và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 28.

Thực hiện nghiêm việc quản lý, giám sát cách ly, bàn giao và theo dõi, giám sát y tế để đảm bảo không để lây nhiễm chéo, lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Ngoài ra thực hiện thí điểm cách ly F1 tại nhà được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh. Trường hợp F1 thực hiện việc cách ly y tế tại nhà gồm: Người tiếp xúc gần với ca bệnh mắc COVID-19 nhưng không thường xuyên; người làm việc cùng phòng với ca bệnh nhưng vị trí làm việc cách xa trên 2m và không tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh; người già trên 60 tuổi, trẻ em, thai phụ, người tàn tật... cần sự chăm sóc hỗ trợ. Người đơn thân hoặc tất cả thành viên trong cùng một gia đình thuộc đối tượng F1; những người đã cách ly tập trung đủ 7 ngày, có kết quả xét nghiệm PCR ngày thứ 7 âm tính với SARS-CoV-2 được chuyển về cách ly tại nhà.

Đối với người bệnh đã đủ tiêu chuẩn xuất viện theo quyết định của Bộ Y tế phải tiếp tục được cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự giám sát của y tế địa phương. Nếu tái dương tính thì không cần cách ly điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và không cần thực hiện các biện pháp cách ly, xử lý ổ dịch. (Hoài Nam)

22/07/2021 19:48

Nghệ An có 88 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh

Tối 22/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (từ 7h00 đến 19h00 cùng ngày), Nghệ An không ghi nhận trường hợp mới nào dương tính với SARS-CoV-2, 88/181 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Tính đến tối 22/7, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 181 ca dương tính SARS-CoV-2 ở 13 địa phương: TP Vinh: 90, Tương Dương: 23 ca, Diễn Châu: 20, Quỳnh Lưu: 10, Kỳ Sơn: 09 ca, Yên Thành: 09, Nam Đàn: 06, Quỳ Hợp: 05, Nghi Lộc: 04, Hoàng Mai: 02, Đô Lương: 01, Nghĩa Đàn: 01, Tân Kỳ: 01.

Cùng ngày có 03 bệnh nhân ra viện: 1) Đ. T. H., nữ, sinh năm 1960; 2) V. T.Q. N., nữ, sinh năm 1969; 3) P.T.T., nữ, sinh năm 1988.

Số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 88 bệnh nhân; Số bệnh nhân chuyển tuyến trung ương điều trị: 02 bệnh nhân; Số bệnh nhân tử vong: 01 bệnh nhân; Số bệnh nhân hiện đang điều trị trên địa bàn tỉnh: 90 bệnh nhân.

Trong 24h qua, tổng số mẫu nhận 1.403 mẫu (trong đó có 125 F1). Kết quả xét nghiệm khẳng định 4 mẫu dương tính (đã thông báo sáng nay), 630 mẫu âm tính. Hiện tại còn 769 mẫu đang chờ kết quả. (Cảnh Huệ)

22/07/2021 19:49

22/07/2021 20:41

Hưng Yên phát hiện 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày 22/7, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Phòng quản lý xuất nhập cảnh vừa phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với 20 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép về địa phương. Đồng thời, đưa những người này về cách ly tại Đại học Thủy lợi, xã An Viên, huyện Tiên Lữ.

CẬP NHẬT DỊCH 22/7: Nữ công nhân đi xe máy từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2 ảnh 15

Công an tỉnh Hưng Yên phát hiện 20 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép, lưu trú tại huyện Ân Thi.

Trước đó ngày 21/7, tổ công tác liên ngành Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng An ninh điều tra phối hợp với Công an huyện Ân Thi kiểm tra, phát hiện 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép về địa phương.

Những người này lưu trú tại nhà ông Trần Văn Phương (SN 1971), ở thôn Đào Quạt, xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với lực lượng y tế test nhanh SARS-CoV-2 đối với những người này.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ. (Nguyễn Hoàn)

22/07/2021 20:45

Hà Nội hỏa tốc yêu cầu đảm bảo an toàn trong xét nghiệm, tiêm vắc xin COVID-19

22/07/2021 20:47

Cà Mau phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS- CoV- 2

Ông Nguyễn Văn Dũng, GĐ Sở y tế Cà Mau cho biết, vừa phát hiện 1 ca dương tính với SARS- CoV- 2 tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19, hiện có 18 ca đang cách ly điều trị, 3 ca khỏi bệnh và 1 bệnh nhân chuyển nặng.

Đến 16 giờ ngày 22/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau ghi nhận 1 ca nhiễm SARS- CoV-2, có dịch tể từ huyện Bình Chánh (TP HCM), về địa bàn Cà Mau, đã cách ly tập trung trước đó.

CẬP NHẬT DỊCH 22/7: Nữ công nhân đi xe máy từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2 ảnh 20

Gia đình có 7 người đã được cách ly tập trung ngay khi đến chốt kiểm soát

Đó là Lê Thị Th, sinh năm 1982, tạm trú xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh, TP HCM), thường trú ấp 5, xã Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau).

Lịch trình di chuyển, xuất phát từ Bệnh viện Nam Sài Gòn về Cà Mau, bằng xe thuê BKS 51G- 165.73, có trình 5 chốt kiểm dịch trên đường. Trên xe gồm bà Lê Thị Th và 6 người trong gia đình gồm ông Bùi Minh K (SN 1983), Trần Trung S (SN 2003), Bùi Thị Cẩm H (SN 2004), Bùi Thị Th (SN 2006), Trương Triệu V (36 tháng tuổi), Bùi Chí Th (SN 2017).

CẬP NHẬT DỊCH 22/7: Nữ công nhân đi xe máy từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2 ảnh 21

Bệnh nhân Lê Thị Th đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa Cà Mau

Khoảng 17 giờ 30 ngày 21/7, chốt kiểm soát Quản lộ Phụng Hiệp, cả 7 người đưa đi cách ly tập trung tại Trường cao đẳng cộng đồng Cà Mau.

Đến 16 giờ 30 ngày 22/7, Lê Thị Th có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2 và chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa Cà Mau. (Nguyễn Tiến Hưng)

22/07/2021 21:39

Thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Đắk Lắk

Trong số 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 ngày 22/7 ở Đắk Lắk, cơ quan chức năng cho biết 1 trường hợp có yếu tố dịch tễ nguồn lây từ nam nhân viên nhà xe Tiến Oanh (TP.Buôn Ma Thuột).

Ngày 22/7, Ban chỉ đạo dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong số này, có thêm một trường hợp có yếu tố nguồn lây từ anh N.T.H (SN 1985, nhân viên văn phòng nhà xe Tiến Oanh, tại đường Hai Bà Trưng).

Cụ thể, đó là trường hợp của anh P.Q.N.N (SN 1987, trú tại 170/56 đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột). Anh N. là nhân viên công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên (cửa hàng xăng dầu 66, đường 10/3, xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột).

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.Buôn Ma Thuột đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến anh N.T.H.

Cụ thể, anh N.T.H trở về từ TP.Hồ Chí Minh nhưng đã không đi khai báo y tế và cách ly theo quy định mà đi rất nhiều nơi như bệnh viện, phòng khám, siêu thị, quán nhậu, ngân hàng... tiếp xúc với rất nhiều người. Chính việc làm vô ý thức này đã khiến cho hàng trăm người trở thành F1, nhiều nơi bị phong tỏa. Như vậy, đến nay, có ít nhất 11 người mắc COVID-19 có yếu tố nguồn lây từ nam nhân viên văn phòng của nhà xe Tiến Oanh.

9 trường hợp còn lại ở huyện Buôn Đôn, huyện Krông Búk, huyện Ea Súp, huyện Cư Kuin.

Cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, người vừa phát hiện mắc COVID-19 ở tỉnh Đắk Nông tên là N.T.B (SN 1975, trú tại tổ 2, phường Nghĩa Tân, TP.Gia Nghĩa). Người này chỉ sinh sống tại địa phương, có tiếp xúc với các lái xe chở hàng đi/đến/qua các tỉnh có dịch COVID-19 như Bình Dương, Đồng Nai, Đắk Lắk. Bước đầu cơ quan chức năng xác định, có 24 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân trên. (Vũ Long)


COVID-19 ngày 22/7

MỚI - NÓNG