Đồng Tháp:

Cặp me kiểng 150 tuổi cổ nhất Việt Nam

Ông Phước Lộc đứng giữa cặp me đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập là cặp me kiểng cổ nhất Việt Nam
Ông Phước Lộc đứng giữa cặp me đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập là cặp me kiểng cổ nhất Việt Nam
Hai "đại lão" me của ông Lộc đã có tuổi thọ 150 năm. Sau hơn 20 năm được chăm sóc đặc biệt, đến nay cặp me kiểng cổ của ông Lộc có chiều cao trên 4,5m, tán rộng 1,5m và được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập là "cặp me cổ nhất".

Người sở hữu cặp me kiểng cổ nhất Việt Nam nêu trên là ông Nguyễn Phước Lộc (48 tuổi), ngụ ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp). Ngày 21/9/2013 vừa qua, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục cặp me của ông Lộc là “Cặp me kiểng cổ nhất”.

Ông Lộc cho biết, cặp me kiểng được ông mua từ một người dân ở tỉnh Tiền Giang vào năm 1993. Sau hơn 20 năm được ông Lộc chăm sóc chú đáo, đến nay cặp me đã có chiều cao khoảng 4,5m, tán rộng 1,5m, có dáng hình tháp với nhiều tầng lá đẹp từ gốc đến ngọn.


Ông Lộc khoe đã có người hỏi mua cặp me cổ của ông với giá rất cao nhưng ông chưa chịu bán. Hiện nay ông Lộc phải thuê người để bảo vệ và chăm sóc hai cây quý này.  

Cặp me kiểng 150 tuổi cổ nhất Việt Nam ảnh 1 Hiện nay cây me có chiều cao khoảng 4,5m và tán rộng 1,5m
Cặp me kiểng 150 tuổi cổ nhất Việt Nam ảnh 2
Cặp me kiểng 150 tuổi cổ nhất Việt Nam ảnh 3 Gốc cây me 150 tuổi
Cặp me kiểng 150 tuổi cổ nhất Việt Nam ảnh 4 Mỗi tháng ông Lộc phải bỏ ra 3 triệu đồng để thuê người chăm sóc và bảo vệ cặp me.
Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới

TPO - Số ca đang điều trị đã giảm xuống chỉ còn 50 trường hợp, gần như không còn bệnh nhân tử vong. Ngày 28/1 đánh dấu bước ngoặt tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 với buổi liên hoan tất niên cho các y bác sĩ đang trực tiếp tham gia công tác điều trị ở nơi từng là điểm nóng của dịch bệnh.