Cấp dưỡng Viettel 'nổ' là trợ lý Tổng giám đốc để lừa đảo

Bị cáo Trần Thị Mỹ Hòa.
Bị cáo Trần Thị Mỹ Hòa.
TPO - Nữ cấp dưỡng tự giới thiệu là trợ lý Tổng giám đốc Viettel và làm giả cả quyết định nhập ngũ để lừa đảo những người muốn xin việc tại tập đoàn.

Ngày 26/8, Trần Thị Mỹ Hòa (SN 1979, ở Củ Chi, TP.HCM) bị TAND TP Hà Nội phạt 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 2 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”, tổng hợp hình phạt 14 năm tù.

Theo truy tố, Hòa vốn là nhân viên cấp dưỡng tại bộ phận Văn phòng – Hậu cần của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel và do cần tiền chi tiêu nên đã tự giới thiệu có khả năng xin việc để lừa đảo.

Tháng 1/2015, bị cáo này nói với người quen tên Châu (SN 1951) việc mình là trợ lý Tổng giám đốc Viettel, có thể giúp con trai của ông vào làm việc trong tập đoàn. Ông Châu tin tưởng và chuyển cho Hòa hơn 790 triệu đồng tiền môi giới.

Để bị hại tin tưởng, Hòa còn làm giả 2 quyết định của tập đoàn Viettel về việc tuyển dụng con trai ông Châu vào bộ phận kinh doanh và 1 quyết định nhập ngũ. Thậm chí, nữ bị cáo còn yêu cầu gia đình ông đưa 9 triệu đồng để con trai được miễn tập quân sự cùng hơn 4 triệu đồng tiền quân trang.

Đến năm 2017, gia đình ông Châu không thấy con được đi làm nên nói chuyện và Hòa thừa nhận không có khẳ năng xin việc nhưng cũng không thể trả tiền. Bị hại sau đó đã trình báo công an.

Cũng bằng cách tự giới thiệu là trợ lý Tổng giám đốc Viettel, Trần Thị Mỹ Hòa lừa xin việc chính thức cho một nữ cộng tác viên của Viettel chi nhánh Thanh Trì. Hòa đã chiếm đoạt 195 triệu đồng của cô gái.

Tiếp đến, nữ nhân viên cấp dưỡng còn lừa “chạy” biên chế chính thức cho một nhân viên khác của Viettel, chiếm đoạt của anh này 157 triệu đồng.

Cũng trong năm 2017, Trần Thị Mỹ Hòa nói với 1 phụ nữ ở Hưng Yên việc mình có nhiều quan hệ, có thể xin việc chính thức ở tập đoàn Viettel với giá 75 triệu đồng. Bị hại này tin tưởng Hòa nên đã đưa tiền và bị chiếm đoạt.

Quá trình điều tra, bị cáo Hòa khai có đến gia đình một lãnh đạo Viettel để tặng quà, đưa tiền rồi nhờ xin việc cho bị hại. Tuy nhiên, gia đình vị lãnh đạo không đồng ý và Hòa cũng không dám đòi lại tiền. Cơ quan điều tra xác định bị cáo không chứng minh được việc này vì từ chối cung cấp tên, địa chỉ của vị lãnh đạo Viettel.

MỚI - NÓNG
Mưa lũ gây ngập lụt ở Quảng Nam Ảnh: Hoài Văn
Nguy cơ ngập lụt diện rộng ở miền Trung - Tây Nguyên
TP - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn quốc gia, vào lúc 4 giờ ngày 27/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) vào khoảng 12,0 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, trên khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Có thể bạn quan tâm