Cặp đôi triệu phú đóng giả nhân viên nhà trọ để được tiêm vắc-xin COVID-19

Vợ chồng triệu phú Baker. Ảnh: Global News
Vợ chồng triệu phú Baker. Ảnh: Global News
TPO - Giám đốc điều hành một sòng bạc ở Canada và vợ ông này đang đối mặt với làn sóng chỉ trích sau khi bị cáo buộc thuê máy bay đến một thị trấn nhỏ, đóng giả làm nhân viên nhà trọ để được tiêm vắc-xin COVID-19.

Theo CNN, Rodney Baker (55 tuổi, CEO Great Canadian Gaming) và vợ Ekaterina Baker (32 tuổi) cùng sống ở Vancouver, nhưng đã thuê một chiếc máy bay nhỏ đến Whitehorse (Yukon, Canada) vào ngày 19/1.

Sau chuyến bay kéo dài 2 giờ, cặp đôi đáng lẽ phải tự cách ly ở Whitehorse 14 ngày.

Nhưng thay vào đó, hai vợ chồng nhà Baker lại tiếp tục lên máy bay vào ngày 21/9 để di chuyển đến Beaver Creek (cũng thuộc Yukon).

Tại đây, cặp đôi xác nhận mình là nhân viên nhà nghỉ và được tiêm vắc-xin. Ngay sau đó, hai vợ chồng Baker nhờ người chở đến sân bay.

Động thái này khiến nhiều người nghi ngờ. Nhân viên phòng tiêm vắc-xin đã gọi điện cho nhà nghỉ và được thông báo rằng không có ai tên là Baker làm việc ở đó.

Hai vợ chồng Baker đã bị buộc tội theo Đạo luật các biện pháp khẩn cấp dân sự (CEMA), tuy nhiên không phải vì gian lận, mà là vì không cách ly đủ 14 ngày.

Hình phạt có thể bao gồm số tiền phạt lên đến 500 đô la, hoặc 6 tháng tù giam, hoặc cả hai.

“Tôi rất phẫn nộ vì hành vi ích kỷ này và cảm thấy thật đáng lo ngại khi mọi người lại đặt cộng đồng vào tình thế nguy hiểm theo cách này”, một quan chức Yukon có tên John Streicker nói.

Ngay sau sự cố, Rodney Baker đã từ chức và “không còn bất cứ mối liên hệ nào với tập đoàn Great Canadian Gaming”.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Duy Truyền (thứ nhất từ trái sang) cùng các nhà báo Việt Nam chụp ảnh với lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào tháng 10/2002, nhân chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Phan Văn Khải Ảnh: NVCC

Kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới

TP - Ngay sau khi cách mạng Việt Nam Cuba thành công, một số người Việt đã có cơ hội sang đất nước cách nửa vòng Trái đất học tập. Chứng kiến những thay đổi ở Cuba hiện nay, họ nói rằng họ chờ đợi nhiều ở thế hệ lãnh đạo trẻ hơn, năng động hơn…
Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.