Cặp đôi triệu phú đóng giả nhân viên nhà trọ để được tiêm vắc-xin COVID-19

Vợ chồng triệu phú Baker. Ảnh: Global News
Vợ chồng triệu phú Baker. Ảnh: Global News
TPO - Giám đốc điều hành một sòng bạc ở Canada và vợ ông này đang đối mặt với làn sóng chỉ trích sau khi bị cáo buộc thuê máy bay đến một thị trấn nhỏ, đóng giả làm nhân viên nhà trọ để được tiêm vắc-xin COVID-19.

Theo CNN, Rodney Baker (55 tuổi, CEO Great Canadian Gaming) và vợ Ekaterina Baker (32 tuổi) cùng sống ở Vancouver, nhưng đã thuê một chiếc máy bay nhỏ đến Whitehorse (Yukon, Canada) vào ngày 19/1.

Sau chuyến bay kéo dài 2 giờ, cặp đôi đáng lẽ phải tự cách ly ở Whitehorse 14 ngày.

Nhưng thay vào đó, hai vợ chồng nhà Baker lại tiếp tục lên máy bay vào ngày 21/9 để di chuyển đến Beaver Creek (cũng thuộc Yukon).

Tại đây, cặp đôi xác nhận mình là nhân viên nhà nghỉ và được tiêm vắc-xin. Ngay sau đó, hai vợ chồng Baker nhờ người chở đến sân bay.

Động thái này khiến nhiều người nghi ngờ. Nhân viên phòng tiêm vắc-xin đã gọi điện cho nhà nghỉ và được thông báo rằng không có ai tên là Baker làm việc ở đó.

Hai vợ chồng Baker đã bị buộc tội theo Đạo luật các biện pháp khẩn cấp dân sự (CEMA), tuy nhiên không phải vì gian lận, mà là vì không cách ly đủ 14 ngày.

Hình phạt có thể bao gồm số tiền phạt lên đến 500 đô la, hoặc 6 tháng tù giam, hoặc cả hai.

“Tôi rất phẫn nộ vì hành vi ích kỷ này và cảm thấy thật đáng lo ngại khi mọi người lại đặt cộng đồng vào tình thế nguy hiểm theo cách này”, một quan chức Yukon có tên John Streicker nói.

Ngay sau sự cố, Rodney Baker đã từ chức và “không còn bất cứ mối liên hệ nào với tập đoàn Great Canadian Gaming”.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

TPO - Phần Lan, Thụy Điển ngày 15/5 chính thức xác nhận nguyện vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Dự kiến hai nước sẽ nộp đơn xin gia nhập liên minh trong vài ngày tới. Mặc dù không có khung thời gian nhất định, nhưng quá trình xét duyệt tư cách thành viên của Thụy Điển, Phần Lan có khả năng sẽ được đẩy nhanh hơn nhiều so với trước đó.
Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

TP - Phần Lan và Thụy Điển đang trên đà gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO ). Vì sao cuộc chiến ở Ukraine đẩy hai quốc gia Bắc Âu xích lại gần hơn với liên minh do Mỹ hậu thuẫn, và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
Phần Lan quyết định gia nhập NATO

Phần Lan quyết định gia nhập NATO

TPO - Chính phủ Phần Lan vừa chính thức công bố kế hoạch gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Trong cuộc họp nội các, Tổng thống Sauli Niinisto và các bộ trưởng “nhất trí rằng Phần Lan sẽ nộp đơn xin gia nhập NATO".