Cấp cứu miễn phí nạn nhân vùng bão, lũ

Cấp cứu miễn phí nạn nhân vùng bão, lũ
TP - Ngày 5/11, Bộ Y tế đã có công điện khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố từ Cao Bằng đến Thanh Hóa yêu cầu tiếp tục triển khai các phương án chuyển bệnh nhân hoặc di dời cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tại các vùng đang xảy ra mưa lũ.

Dự trữ đầy đủ thuốc, hóa chất và thiết bị y tế cho những nơi có nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa lũ. Các cơ sở y tế tiếp tục tổ chức trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do bão, lũ gây ra.

Bộ Y tế yêu cầu các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh; hỗ trợ các vùng ngập lũ, cứu chữa kịp thời người bị thương, khử trùng nước uống phục vụ sinh hoạt, vệ sinh môi trường đề phòng dịch bệnh phát sinh và lây lan khi nước rút.

Đảm bảo và vận động, tuyên truyền nhân dân thực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đề phòng các dịch bệnh phát sinh đặc biệt các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh sốt xuất huyết, bệnh ngoài da và bệnh đau mắt đỏ...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.