Cấp cứu miễn phí nạn nhân vùng bão, lũ

Cấp cứu miễn phí nạn nhân vùng bão, lũ
TP - Ngày 5/11, Bộ Y tế đã có công điện khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố từ Cao Bằng đến Thanh Hóa yêu cầu tiếp tục triển khai các phương án chuyển bệnh nhân hoặc di dời cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tại các vùng đang xảy ra mưa lũ.

Dự trữ đầy đủ thuốc, hóa chất và thiết bị y tế cho những nơi có nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa lũ. Các cơ sở y tế tiếp tục tổ chức trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do bão, lũ gây ra.

Bộ Y tế yêu cầu các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh; hỗ trợ các vùng ngập lũ, cứu chữa kịp thời người bị thương, khử trùng nước uống phục vụ sinh hoạt, vệ sinh môi trường đề phòng dịch bệnh phát sinh và lây lan khi nước rút.

Đảm bảo và vận động, tuyên truyền nhân dân thực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đề phòng các dịch bệnh phát sinh đặc biệt các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh sốt xuất huyết, bệnh ngoài da và bệnh đau mắt đỏ...

MỚI - NÓNG
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch
Giữ lửa mùa dịch
TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Quảng cáo “nổ” công dụng của một số sản phẩm có chứa Xuyên tâm liên

Thực phẩm chức năng, thuốc đông y tung hoành trục lợi

TP - Theo các chuyên gia, việc Bộ Y tế đưa 12 sản phẩm vào danh mục sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID-19 (trong đó cả sản phẩm đang thử nghiệm) và sau đó buộc phải thu hồi khiến người dân hoang mang. Ðiều này đã tạo cơ hội chưa từng có để các doanh nghiệp tăng giá bán trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Ý kiến chuyên gia cho rằng cần xử lý nghiêm vụ việc này.
Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Tây Nguyên gia tăng mưa so với hôm qua. Trong khi đó, miền Trung tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất hơn 38 độ.