Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Chủ đầu tư hứa thông xe vào ngày 2/9

TPO - Sáng nay 3/8, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác làm việc với 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP. Đà Nẵng về dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Tại đây, chủ đầu tư dự án cáo tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi nhận trách nhiệm, và hứa sẽ hoàn thành các hạng mục đảm bảo thông xe vào ngày 2/9.  

Theo báo cáo các địa phương, hiện vẫn còn nhiều vướng mắc tại dự án này vẫn chưa được giải quyết như tuyến đường ngang, đường gom dân sinh, cống chui, kè gia cố hạ lưu cầu cống suối; đường vuốt nối với đường cao tốc chưa bàn giao mặt bằng...

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Chủ đầu tư hứa thông xe vào ngày 2/9 ảnh 1 Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu chủ đầu tư dự án phải thực hiên lời hứa đảm bảo thông xe cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vào ngày 2/9  

Đặc biệt, tại 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP. Đà Nẵng có khoảng 500 nhà dân bị ảnh hưởng nứt nhà trong quá trình thi công. Ngoài ra, các tuyến đường phục vụ thi công dự án đã bị hư hỏng nghiêm trọng tuy nhiên việc hoàn trả các tuyến đường vẫn chưa được hoàn thành. Riêng tại tỉnh Quảng Ngãi hiện còn 20 tuyến chưa hoàn trả cho địa phương.

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Chủ đầu tư hứa thông xe vào ngày 2/9 ảnh 2  Bộ GTVT làm việc với 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP. Đà Nẵng về tiến độ dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Bộ trưởng Bộ GTVT cũng đề nghị rà soát lại xem xét các giải pháp nhất là đường gom để bà con đi qua lại 2 tuyến đường. Những hạng mục nào có thể sửa được thì có thể xem xét, đáp ứng yêu cầu. Vấn đề mương thoát nước. Làm đường nhưng phải đảm bảo hoạt động sản xuất cho người dân. Riêng vấn đề nứt nhà dân, hiện số liệu đã có VEC phải trực tiếp rà soát lại cùng với địa phương để chi trả.

Bộ trưởng Bộ GTVT cảnh cáo chủ đầu tư. “Các anh hứa với Bộ 30/6 hoàn thành nhưng không xong, rồi đến 31/7 cũng chưa xong, giờ hứa đến 2/9 nếu không xong thì coi chừng. Nguyên một tài sản lớn như thế này mà không vận hành được rõ ràng là sự lãng phí lớn. Các anh cam kết với Bộ, với địa phương nhưng các anh làm chưa có nghiêm. Mà các anh làm không nghiêm thì dứt khoát chúng tôi sẽ có giải pháp, không thể để kéo dài, dây thun như vậy được” – Bộ trưởng GTVT nói.

Bộ trưởng yêu cầu VEC có giải pháp phối kết hợp với các Bộ ngành, địa phương giải quyết các vấn đề có liên quan đến người dân, an toàn vận hành; hội đồng nghiệm thu nhà nước, liên quan đến các thủ tục để tiến hành thông xe.

"Toàn bộ các hạng mục cố gắng hoàn thành sớm, đáp ứng yêu cầu 2/9 phải thông xe. Thông xe phải đảm bảo các an toàn. Những vị trí nào chưa xong phải làm xong” – Bộ trưởng Thể nhấn mạnh.

Tại đây, chủ đầu tư dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi nhận trách nhiệm, và hứa sẽ hoàn thành các hạng mục đảm bảo thông xe vào ngày 2/9.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Hành tím Vĩnh Châu hiện đang tồn hơn 51.000 tấn chưa thể tiêu thụ được.

Vì sao giá hành tím ở Sóc Trăng ‘thất thủ’?

TPO - “Hiện nay hành tím của Thái Lan và Trung Quốc tràn ngập thị trường TP. Hồ Chí Minh với giá rẻ không tưởng, chỉ 3.000đ/kg, trong khi đó, hành ở Vĩnh Châu phải bán với giá từ 12.000đ/kg người nông dân mới có lãi. Vì thế, các doanh nghiệp không dám mua hành của Vĩnh Châu”, ông Mã Chí Thọ - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) nói.  
Sân bay Nội Bài có nguy cơ quá tải dịp Lễ 30/4-1/5 tới

Dịp 30/4 và 1/5: Nguy cơ ách tắc sân bay

TP - Nhờ kết quả kiểm soát tốt dịch COVID-19, nhu cầu đi lại được dự báo tăng vọt dịp Lễ 30/4 và 1/5. Một số chuyến tàu, đường bay dịp cao điểm du lịch đã hết vé, các sân bay lớn có nguy cơ ùn tắc.