Cao thủ Võ Đang tới Tân Cương tỉ thí Từ Hiểu Đông

Thanh Phong Đạo Trưởng quyết định xuất quan, và tỉ thí với nhiều cao thủ vào cuối tháng 5 này.
Trang QQ cho biết, Thanh Phong Đạo Trưởng sẽ tới thành phố Karamay, Tân Cương hôm 18/5 tới để dự đại hội võ thuật quy tụ nhiều võ sĩ nổi tiếng của Trung Quốc.

Hai đối thủ được mong chờ nhất của Thanh Phong là Từ Hiểu Đông và Vũ Tăng Nhất Hổ. Trong đó, Nhất Hổ được xem là cựu thù của cao thủ Võ Đang bởi trong lần tỉ thí đầu tiên hồi năm 2012, võ sư Thiếu Lâm bị hạ knock-out dù là người thách đấu. Khi bị Thanh Phong đấm gục, Nhất Hổ ôm đầu và bật khóc vì kình lực quá mạnh của đối thủ.
 Thanh Phong (áo trắng) hạ knock-out Nhất Hổ.
Tại Trung Quốc, ba phái võ truyền thống lớn nhất là Thiếu Lâm, Võ Đang và Thái Cực. Ở đại hội võ thuật sắp tới, cả ba phái đều có đại diện thi tài. Thanh Phong đại diện cho Võ Đang, còn Nhất Hổ được Thiếu Lâm tiến cử. Nhất Hổ cũng là võ sĩ duy nhất được phương trượng Thiếu Lâm tự, Thích Vĩnh Tín công nhận là người đại diện cho môn phái này. Riêng danh tính của cao thủ Thái Cực chưa được tiết lộ. Võ sĩ nổi bật của Thái Cực hiện nay là Hàn Phi Long. Tuy nhiên, ngôi sao hút khán giả hàng đầu của sự kiện EM Legend, một đấu trường gần giống với UFC của Trung Quốc, có hẹn ước giao đấu với Từ Hiểu Đông vào khoảng tháng Sáu đến tháng Bảy. Nhiều khả năng, Hàn sẽ không tới Tân Cương dự đại hội võ thuật. Ba võ sư nổi danh khác của Thái Cực được đồn đoán có thể tới Karamay là Trần Tiểu Vượng, Vương Chiến Quân và Vương Chiêm Hải. So với những cái tên trên, Thanh Phong Đạo Trưởng nằm trong số ít tuổi nhất. QQ nhận xét: "Thanh Phong có sự tự tin và thực lực, điều khác biệt so với những đồng môn. Anh ấy xứng đáng đại diện cho Võ Đang bây giờ. Bằng hữu của cao thủ Nhất Long tuyệt nhiên không thể xem thường".
Cao thủ Võ Đang tới Tân Cương tỉ thí Từ Hiểu Đông ảnh 1 Thanh Phong (phải) sẽ đại diện cho Võ Đang ở đại hội võ thuật Tân Cương. Ảnh: QQ.
Bên cạnh Từ Hiểu Đông và Thanh Phong Đạo Trưởng, Vũ Tăng Nhất Hổ cũng là cái tên được quan tâm lớn ở đại hội võ thuật Tân Cương. Theo Baidu, Nhất Hổ là một võ sư chuyên nghiệp, với thành tích 18 trận thắng, ba thua trong 21 lần thượng đài. Cao thủ Thiếu Lâm 32 tuổi quê Sơn Đông được phương trượng Thiếu Lâm, Thích Vĩnh Tín chân truyền võ công. Nhất Hổ còn học thêm tán thủ, kickboxing, Muay Thái, Taekwondo và Judo. Được đánh giá là có khả năng thực chiến cao hơn cả sư huynh Nhất Long, Nhất Hổ từng nhiều lần tỉ thí với các cao thủ châu Âu. Dù vậy, anh tỏ ra khiêm tốn khi được hỏi về những thành tựu võ thuật, và cho rằng bản thân không may, bởi dính nhiều chấn thương.
Cao thủ Võ Đang tới Tân Cương tỉ thí Từ Hiểu Đông ảnh 2 Nhất Hổ (trái) bên cạnh phương trượng Thiếu Lâm, Thích Vĩnh Tín.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG