Cao thủ Flores muốn Lưu Cường tái đấu với Nam Anh Kiệt

Flores muốn tái đấu Lưu Cường
Flores muốn tái đấu Lưu Cường
TPO - "Lưu Cường nên nhận lời tái đấu với Nam Anh Kiệt và lần này anh ấy nên bay vào TP.HCM, như thế mới công bằng", cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores bày tỏ.

"Trận thắng của Lưu Cường mới chỉ mang ý nghĩa tạm thời chứ chưa có tính quyết định. Nam Anh Kiệt xứng đáng được tái đấu, giống như Lưu Cường cũng có quyền đó với tôi. Đó là quy tắc vàng trong thi đấu đối kháng để xác định người chiến thắng", cao thủ Vịnh Xuân Flores viết trên trang cá nhân hôm qua về thất bại của cựu Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, Nam Anh Kiệt trước tay đấm nghiệp dư Lưu Cường.

Trong cuộc tỷ thí giữa Nam Anh Kiệt và Lưu Cường diễn ra ngày 19/7 ở Hà Nội, Lưu Cường có nhiều đòn đánh trúng đích, khiến đối thủ chảy máu, trước khi tung cú quét trụ làm Nam Anh Kiệt ngã ra sàn. Cựu Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân gặp chấn thương ở tay khi tiếp đất và không thể tiếp tục thi đấu. Lưu Cường được xử thắng sau gần 15 phút thi đấu.

"Lúc đang thi đấu, mũi của Nam Anh Kiệt bị chảy nhiều máu thì mọi người nên để anh ấy cầm máu. Chẳng hạn, năm ngoái trong lúc thi đấu, tôi cũng dừng lại giúp Lưu Cường cầm máu rồi sau đó mới tiếp tục trận đấu. Nếu trọng tài thấy máu của Nam Anh Kiệt không ngừng chảy, ông ấy có thể xử Lưu Cường thắng. Màn trình diễn của Nam Anh Kiệt bị ảnh hưởng đáng kể khi anh ấy phải thi đấu trong tình trạng chảy máu như vậy", Flores nói.

Flores cũng phân tích kỹ thất bại của Nam Anh Kiệt trước Lưu Cường: "Nam Anh Kiệt không thể kiểm soát bản thân và đó là lý do vì sao anh ấy không thi triển được những kỹ thuật phù hợp. Để tập trung, bạn không được để các yếu tố ngoại cảnh như camera, đám đông, sàn đấu,... ảnh hưởng đến bạn.

Năm 2009, tôi từng đấu với Tuấn Hạc và thua ngay từ bên trong, khi để cảm xúc lấn át kỹ năng. Nhiều võ sỹ ngày nay rất giỏi trên võ đường, nhưng không còn là chính họ khi bước ra khỏi vùng an toàn. Cách duy nhất để vượt qua tâm lý đó là đẩy bản thân vào các trận đấu. Lưu Cường nên nhận lời tái đấu với Nam Anh Kiệt và lần này anh ấy nên bay vào TP.HCM, như thế mới công bằng", võ sư Vịnh Xuân người Canada nói thêm.

Cách đây 1 năm, Flores và Lưu Cường từng tỷ thí. Ở trận đấu này, tay đấm người Việt Nam đã bị thương nặng ở mũi sau một đòn chỏ và không thể tiếp tục thi đấu. "Khi tình hình thế giới tốt hơn, tôi sẽ quay lại đất nước Việt Nam xinh đẹp và cho Lưu Cường biết tay", võ sư Vịnh Xuân người Canada hẹn ngày tái đấu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm