Cao điểm Tết Nguyên đán có 1.200 chuyến bay mỗi ngày

Ngay cao điểm nhất dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ có hơn 1.200 chuyến bay được các hãng khai thác.
Ngay cao điểm nhất dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ có hơn 1.200 chuyến bay được các hãng khai thác.
TPO - Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu tới, các hãng hàng không nội địa đều tăng cường khai thác đường bay trong nước, với trung bình 1.000 chuyến bay/ngày, có ngày cao điểm lên tới 1.200 chuyến bay/ngày. Số lượng chuyến bay tăng hơn 25% so với cùng kỳ năm trước.

Theo tin từ Cục Hàng không, trong giai đoạn Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới, các hãng đã lập kế hoạch khai thác trung bình hơn 1.000 chuyến bay nội địa/ngày (tăng 28% so với cùng kỳ Tết năm trước); thậm chí ngày cao điểm nhất đạt 1.200 chuyến bay/ngày (tăng 25,3% so với cùng kỳ).

Tết năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các hãng hàng không Việt dừng khai thác đường bay quốc tế, nên tập trung cho khai thác nội địa. Tới nay, vé may bay dịp cao điểm Tết vẫn còn nhiều, với mức giá không quá cao, không xảy ra tình trạng khan hiếm vé hay đẩy giá như Tết các năm trước.

Khai thác nhiều nhất dịp Tết Nguyên đán tới là Vietnam Airlines và Vasco, trung bình 379 chuyến/ngày (tăng hơn 35% so với Tết năm trước), ngày cao nhất 504 chuyến/ngày (tăng 31%).

Vietjet khai thác trung bình 371 chuyến/ngày (tăng 17%), ngày cao điểm nhất đạt 375 chuyến/ngày (tăng 28%).

Bamboo Airways khai thác trung bình 180 chuyến/ngày (tăng 27%), ngày cao điểm đạt 190 chuyến/ngày (tăng 34%).

Pacific Airlines khai thác trung bình 124 chuyến/ngày (tăng 25%), ngày cao điểm khai thác 130 chuyến/ngày (tăng 28%).

Đặc biệt, trong một số ngày cao điểm Tết Nguyên đán năm nay, các hãng cũng đẩy mạnh khai thác khung giờ bay đêm (từ 22h hôm trước tới 7h sáng hôm sau) trên một số chặng khách có nhu cầu đi lại lớn. Tổng số chuyến khai thác tăng cường vào khung giờ này khoảng 140-150 chuyến/ngày.

Ngoài các hãng trên, ngày 19/1, tân binh Vietravel Airlines cũng chính thức mở bán vé cho 1 số chặng bay thường lệ bắt đầu khai thác từ ngày 25/1 tới. Trước mắt, hãng này sẽ khai thác các đường bay từ TPHCM đi Hà Nội, Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang; từ Hà Nội đi Phú Quốc, Đà Nẵng, Huế. Với tần suất từ 1-2 chuyến/ngày/đường bay. Dịp này, Vietravel Airlines cũng tung 50.000 vé với giá 0 đồng/chiều (chưa gồm thuế, phí) để khách trải nghiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

TPO - Kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước sẽ được dời sang ngày đầu tuần tới (23/5) thay vì chiều nay (21/5) theo quy định tại Nghị định 95. Theo các doanh nghiệp đầu mối, trong bối cảnh giá xăng trên thế giới đang tăng cao, giá xăng trong nước kỳ này có thể tăng thêm 600-700 đồng/lít, đưa giá xăng lập mốc kỷ lục khi vượt 30.000 đồng/lít.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.