Có 17 kết quả :

Những trường đại học, cao đẳng sư phạm nào đạt tiêu chuẩn chất lượng?

Những trường đại học, cao đẳng sư phạm nào đạt tiêu chuẩn chất lượng?

TPO - Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD - ĐT thông báo danh sách các cơ sở giáo dục đại học; các trường cao đẳng, trung cấp sư phạm đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được đánh giá ngoài và được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng. Theo dữ liệu cập nhật đến ngày 31/10/2020, có tổng số 259 trường đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, trong đó có 231 cơ sở giáo dục đại học và 28 trường cao đẳng sư phạm.
Trường cao đẳng sư phạm lay lắt sống: Có nên giải tán?

Trường cao đẳng sư phạm lay lắt sống: Có nên giải tán?

TP - Đây không phải lần đầu tiên vấn đề này được đặt ra nhưng một lần nữa nó lại được nhắc đến tại Hội thảo Các giải pháp ổn định phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên hiện nay và trong thời gian tới do Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam tổ chức ngày 27/8 tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2. 
Ngày hội hiến máu ” Tình người Cư M’gar”

Ngày hội hiến máu ” Tình người Cư M’gar”

TP - Nối tiếp thành công của sự kiện Chủ Nhật Đỏ lần thứ ba tại Đắk Lắk năm 2016, Chủ Nhật Đỏ lần thứ tư tại Đắk Lắk năm 2017 sẽ diễn ra trong 3 ngày, tại 3 điểm: Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk ngày 12/1, Đại học Tây Nguyên ngày 14/1, và huyện Cư M’gar ngày 15/1.
Trường CĐ sư phạm rồi sẽ đào tạo cho ai một khi giáo viên bậc tiểu học cũng phải có trình độ ĐH?. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Trường cao đẳng sư phạm đi về đâu?

TP - Các trường cao đẳng sư phạm ngày càng khó tuyển sinh. Cả nước chỉ còn 33 trường cao đẳng sư phạm, số còn lại đã chuyển sang đào tạo đa ngành. Vậy thời gian tới, các trường cao đẳng sư phạm có còn tồn tại hay không?
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trả lời chất vấn.

'Xóa' mô hình cao đẳng sư phạm

Trước thực tế cử nhân sư phạm ra trường thất nghiệp, Bộ Giáo dục đang tìm cách thu hẹp mô hình đào tạo ngành này, chuyển các trường cao đẳng sư phạm thành cao đẳng cộng đồng hoặc cơ sở 2 của các trường đại học.