Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn chọn ngành nghề cho thí sinh năm 2

Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn chọn ngành nghề cho thí sinh năm 2
Nhận ra sai lầm của việc chọn Trường, chọn ngành học theo mong muốn của cha mẹ, không ít sinh viên đã quyết định “bỏ học” các Trường Cao đẳng, Đại học Tp HCM để học nghề Y Dược mà mình thực sự đam mê và phù hợp với học lực bản thân.

Câu chuyện của thí sinh Vương Nhuệ Giang (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trúng tuyển vào một trường đại học ở TP.HCM với hình thức xét điểm học bạ. Sau khi em cân nhắc kỹ giữa khả năng tài chính của gia đình để theo học và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Em đã quyết tâm bỏ học Đại học vì không phù hợp với học lực mức trung bình khá của mình và rẽ sang học Cao đẳng Dược để sau này trở thành Dược sĩ Nhà thuốc, công việc mà Giang yêu thích.

Giang chia sẻ “khi nhận được giấy báo trúng tuyển Đại học bằng phương thức xét học bạ THPT thì gia đình em rất tự hào vì ai cũng nghĩ em học lực trung bình khá mà trúng tuyển đại học nào thì cũng là may mắn rồi. Ba mẹ bảo: Cứ đi học Đại học ngành gì cũng được, miễn là Đại học cho bằng bạn bằng bè, ra trường thì tính chạy việc. Bố mẹ Giang cũng khuyến khích em học Đại học, ra trường công việc có bố mẹ lo vì gia đình cũng khá giả, nhiều mối quan hệ xã hội nên không lo không xin được việc làm.

Phương thức xét tuyển vào Đại học của một số Trường đã giúp cho những bạn điểm thi THPT Quốc gia đạt ngưỡng trung bình khá dễ dàng trúng tuyển hơn bằng hình thức xét tuyển điểm học bạ THPT. Thế nhưng, Giang không biết chọn ngành nào cho phù hợp với khả năng và sở thích, đành nộp hồ sơ vào ngành Quản trị kinh doanh”. Tuy nhiên, khi em đã thay đổi quyết định không nhập Đại học để tránh việc sau này bị bổ sung vào danh sách trăm ngàn Cử nhân Đại học ra trường thất nghiệp nên Giang đã tìm đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được tư vấn ngành nghề Dược sĩ theo đúng sở thích đam mê nghề nghiệp của bản thân.

Thạc sĩ Nguyễn Minh Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn khi tiếp xúc với Giang đã rất ấn tượng về nữ sinh Sài Gòn, trông bề ngoài nhút nhát nhưng lại rất mạnh mẽ trong việc định hướng nghề nghiệp. Thạc sĩ Nguyễn Minh Cường chia sẻ: Nếu yêu thích ngành Dược thì ưu tiên hàng đầu là chọn học Trường Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhưng nếu không đủ điểm trúng tuyển thì nên chọn học các Trường Cao đẳng Dược Thành Phố Hồ Chí Minh với thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Dược chính quy là 3 năm. Được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo đúng quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp và được liên thông Đại học Dược Thành phố HCM hay bất kỳ trường Đại học Dược ở các tỉnh thành khác khi các em đủ điều kiện học liên thông theo quy định Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Sau khi quyết định bỏ không nhập học Đại học mà đi học Cao đẳng Dược để sau này trở thành Dược sĩ bán thuốc, tư vấn sử dụng thuốc hoặc kinh doanh thuốc, gia đình nữ sinh Vương Nhuệ Giang đã cực lực phản đối, vì em bỏ đại học để theo học Cao đẳng Dược. Tuy nhiên, sau khi mẹ Giang bị ốm, gia đình nhận ra rằng: Ngành Dược – Nghề thầy thuốc gắn liền với vòng đời Sinh – Lão – Bệnh – Tử của một con người nên ai cũng cần đến Thuốc, cần đến Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc an toàn hiệu quả và tiết kiệm để giảm chi phí điều trị cho người bệnh. Hiểu được đam mê của Giang nên giờ gia đình em đã ủng hộ và đồng hành cùng con đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để nghe các thầy thuốc, giảng viên tư vấn hướng nghiệp. Theo thầy Nguyễn Minh Cường cho biết: Hoạ phúc người bệnh đều trong tay thầy thuốc. Do vậy, mục tiêu của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn không chỉ đào tạo Thầy thuốc giỏi mà còn phải có chữ Tâm.

Khác xa với tưởng tượng của mọi người, ở môi trường học mới, Vương Nhuệ Giang đã khiến cha mẹ em thay đổi được tư duy cũ kĩ ăn sâu vào tiềm thức người Việt từ lâu nay là Bằng mọi cách phải vào Đại học. 

Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn chọn ngành nghề cho thí sinh năm 2 ảnh 1  

Xu hướng nhận thức xã hội đã thay đổi trong việc chọn Trường chọn ngành học. Chia sẻ với Dược sĩ Hồng, Trưởng phòng Nhân sự một công ty Dược phẩm ở Sài Gòn cho biết: “Công ty Dược phẩm chúng tôi thích tuyển Dược sĩ từ các trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Bởi vì thực tế, các bạn sinh viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã được đào tạo chuyên môn bài bản và các bạn biết rõ nhu cầu bản thân là cần việc làm đúng chuyên môn ngành Dược, cần có thu nhập ổn định. Do vậy, Công ty luôn đánh giá kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thực tế hơn so với nhiều bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM khác mới ra trường.

Từ chuyện của thí sinh Vương Nhuệ Giang ta thấy, hàng năm có hàng chục ngàn sinh viên đại học trên cả nước ra trường thất nghiệp hoặc làm việc không đúng ngành nghề đã được đào tạo. Qua các phương tiện truyền thông Báo chí cũng đã tích cực làm thay đổi xu hướng nhận thức về định hướng nghề nghiệp cho phụ huynh, học sinh. Do vậy, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có lời khuyên cho các bậc phụ huynh và các em học sinh vừa tốt nghiệp THPT Quốc Gia đứng trước ngưỡng cửa Chọn ngành, chọn nghề: Hãy học ngành Nghề nào mà các em phải có đam mê và phù hợp với học lực của bản thân.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia có nhu cầu tư vấn học ngành Y Dược hãy liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ở địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh để được tư vấn hướng nghiệp.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp: 012.6981.6981 - 09.6881.6981

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM đang triển khai đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay

TPHCM triển khai tiêm vắc xin cho giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

TPO - Trong đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TPHCM lần này sẽ có cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường cao đẳng - trung cấp trực thuộc; bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập. Số lượng người làm trong ngành giáo dục TPHCM là khoảng 100.000 người.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.