Cao Bằng: Sử dụng ám hiệu đưa người xuất cảnh trái phép cũng không thoát

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 2/8, TAND tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án “tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép” với 4 bị cáo là người tỉnh Cao Bằng

Các bị cáo hầu tòa bao gồm: Dương Quốc Hoàn (SN 1995), Dương Văn Lợi (SN 1987), Trương Văn Long (SN 1997) và Hoàng Trung Tuyến (SN 1977, cùng trú tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng)

Theo cáo trạng, ngày 13/10/2020, Tuyến nhận được điện thoại của một người đàn ông không quen biết thuê đưa người đến mốc 727 thuộc Cô Mười, xã Quang Hán, huyện Trùng Khánh.

Tuyến đồng ý và thống nhất, bàn bạc với các đối tượng Lợi, Long và Hoàn cùng đưa người xuất cảnh trái phép qua đường mòn.

Theo kế hoạch, Hoàn đón được 7 người (quê ở các tỉnh: Giang Tây, An Huy - Trung Quốc) từ cây xăng Cao Chương ở đèo Mã Phục đưa vào Trà Lĩnh để giao cho Lợi và Long tại khu vực trường mầm non Cô Mười để sang Trung Quốc.

Khi đến trường mầm non Cô Mười, nhóm đối tượng nhận tín hiệu an toàn và nhận nhau bằng ám hiệu nháy 2 lần đèn ô tô liên tục.

Tuy nhiên, khi 4 đối tượng và nhóm người Trung Quốc chuẩn bị vượt biên giới thì bị lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng tóm gọn.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Trung Tuyến 5 năm 6 tháng tù, Dương Quốc Hoàn 4 năm 6 tháng tù, Dương Văn Lợi 4 năm tù, Trương văn Long 3 năm 9 tháng tù.

MỚI - NÓNG
Sản xuất nhà tiền chế và kết cấu thép tại KCN An Hạ (TPHCM) Ảnh: Đại Dương
TPHCM buộc phải dần mở cửa kinh tế
TP - Ngày 17/9, tại cuộc họp về kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau dịch, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã thống nhất với các chuyên gia về thay đổi chiến lược phòng chống dịch và sớm mở cửa nền kinh tế và cho phép các hoạt động mưu sinh của người dân trong trạng thái bình thường mới.
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
TP - Hai địa phương luôn dẫn đầu về thu ngân sách là TPHCM và Hà Nội đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh với những đợt giãn cách xã hội kéo dài. Lãnh đạo TPHCM và Hà Nội đều dự báo khả năng thành phố “hụt” thu ngân sách năm 2021.

Có thể bạn quan tâm