Cao Bằng: Sử dụng ám hiệu đưa người xuất cảnh trái phép cũng không thoát

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 2/8, TAND tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án “tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép” với 4 bị cáo là người tỉnh Cao Bằng

Các bị cáo hầu tòa bao gồm: Dương Quốc Hoàn (SN 1995), Dương Văn Lợi (SN 1987), Trương Văn Long (SN 1997) và Hoàng Trung Tuyến (SN 1977, cùng trú tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng)

Theo cáo trạng, ngày 13/10/2020, Tuyến nhận được điện thoại của một người đàn ông không quen biết thuê đưa người đến mốc 727 thuộc Cô Mười, xã Quang Hán, huyện Trùng Khánh.

Tuyến đồng ý và thống nhất, bàn bạc với các đối tượng Lợi, Long và Hoàn cùng đưa người xuất cảnh trái phép qua đường mòn.

Theo kế hoạch, Hoàn đón được 7 người (quê ở các tỉnh: Giang Tây, An Huy - Trung Quốc) từ cây xăng Cao Chương ở đèo Mã Phục đưa vào Trà Lĩnh để giao cho Lợi và Long tại khu vực trường mầm non Cô Mười để sang Trung Quốc.

Khi đến trường mầm non Cô Mười, nhóm đối tượng nhận tín hiệu an toàn và nhận nhau bằng ám hiệu nháy 2 lần đèn ô tô liên tục.

Tuy nhiên, khi 4 đối tượng và nhóm người Trung Quốc chuẩn bị vượt biên giới thì bị lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng tóm gọn.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Trung Tuyến 5 năm 6 tháng tù, Dương Quốc Hoàn 4 năm 6 tháng tù, Dương Văn Lợi 4 năm tù, Trương văn Long 3 năm 9 tháng tù.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm