Cao Bằng : “Má mì” 20 tuổi cầm đầu đường dây mua trinh nữ sinh

Cao Bằng : “Má mì” 20 tuổi cầm đầu đường dây mua trinh nữ sinh
TP- Trong đường dây mua dâm nữ sinh ở Cao Bằng, “má mì” Lương Thị Duyên, sinh năm 1986 giữ vai trò chính. Lương Thị Duyên là con cả trong gia đình lao động nghèo, có 2 chị em, bố mẹ làm nghề mổ lợn.

Duyên sớm bỏ học, từng “xin đểu” các học sinh trong trường trung học cơ sở, nhất là con cái gia đình khá giả để ăn chơi tiêu xài. Nhiều lần, Duyên đã được Công an phường gọi lên giáo dục, nhưng chứng nào vẫn tật ấy.

Khi bố còn sống, sự nghịch ngợm của Duyên còn bị hạn chế, nhưng từ khi bố bị tai nạn giao thông và chết cách đây vài năm, Duyên như được “tháo cũi xổ lồng”, lao sâu vào con đường ăn chơi trác táng. Duyên đã từng đi phục vụ tại một số nhà hàng, tụ điểm ăn chơi và có thai. Nhưng chính Duyên cũng không biết ai là cha đứa trẻ. Đúng lúc ấy, một chàng hàng xóm tốt bụng đã nhận cưới Duyên làm vợ, chăm lo cho đứa bé mới ra đời.

>>Tường trình của một nạn nhân bị ép bán trinh

>>Bắt giam một cán bộ Sở GD-ĐT mua trinh nữ sinh THCS

Hạnh phúc chưa được một năm thì chồng Duyên qua đời vì bạo bệnh. Vốn tính thích ăn chơi, lười lao động, khi chồng chết, hết chỗ dựa dẫm, Duyên tiếp tục tập hợp những thanh niên nam nữ quậy phá để doạ nạt, cướp tiền của các em.

Một số em bị Duyên trấn lột, rất sợ hãi nhưng cũng không dám báo với gia đình và công an, nên Duyên càng lấn tới. Khi số tiền lột được của các em học sinh dùng để ăn sáng không đủ để ăn chơi, Duyên đã nghĩ đến việc bắt các em phải bán dâm.

Đã nhiều lần trấn lột tiền của học sinh, Duyên biết rõ tâm lý các em không dám tố cáo nên chúng đã từng bước thao túng, ép các nữ sinh vào con đường bán dâm. Sự việc chỉ vỡ lở khi một nữ sinh bị Duyên trấn lột nữ trang, sợ gia đình truy hỏi nên đã gọi điện đến cơ quan công an tố giác hành vi của Duyên.

Khởi tố thêm 3 chủ doanh nghiệp

TP - Sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng khởi tố, bắt giam Hoàng Ngọc Hà - Chuyên viên Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh và Nguyễn Cao Lợi-Giám đốc doanh nghiệp Hoa Lợi (trú tại tổ 4, phường Sông Bằng, thị xã Cao Bằng).

Ngày 14/6, Cơ quan điều tra tiếp tục khởi tố thêm 3 “đại gia” nữa là: Đinh Ngọc Tuy (sinh ngày 3/10/1963), Phó Giám đốc Cty Cổ phần Xây dựng giao thông 2 (trú tại tổ 15, phường Sông Bằng, thị xã Cao Bằng); Tống Kim Tuấn (sinh ngày 13/9/1964) trú tại Nà Chướng, xã Hòa Trung, thị xã Cao Bằng là chủ doanh nghiệp Vận tải tư nhân và Nguyễn Văn Tân (sinh ngày 26/2/1971)-Giám đốc doanh nghiệp xây dựng Lương Tài, trú tại tổ 11 (phường Tân Giang, thị xã Cao Bằng).

Các bị can này sau khi nhận quyết định khởi tố được cho tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Được biết, trong ngày 13/6 cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng và các ngành chức năng đã cho các nạn nhân nhận diện một vài nghi can trong vụ án... 

MỚI - NÓNG