Cảnh tượng cực hiếm, bầy chó hoang hạ sát trâu rừng khổng lồ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong lúc đang dẫn khách tham quan Vườn quốc gia Lower Zambezi, Zambia, hướng dẫn viên Mark Nicholson đã ghi lại được một khoảnh khắc cực hiếm trong thế giới động vật hoang dã. Đó chính là cảnh tượng bầy chó hoang hạ sát trâu rừng khổng lồ.

Trong thiên nhiên hoang dã, chó hoang châu Phi được biết đến là một bậc thầy của nghệ thuật phối hợp săn mồi trên các vùng đồng cỏ. Nhờ vào số lượng đông đảo cộng thêm khả năng phối hợp cực tốt giữa các thành viên trong bầy và nhất là sức khỏe bền bỉ, chúng có tỷ lệ săn mồi thành công lên tới 75%.

Tuy nhiên, con mồi chủ yếu của chó hoang là linh dương nhỏ, ngựa vằn, lợn rừng hoặc thỏ, bởi ngoại hình không lớn của chúng là một hạn chế trong việc săn các loài thú lớn. Thế nhưng, Mark Nicholson đã may mắn ghi lại được khoảnh khắc loài động vật này săn trâu rừng nặng tới 800kg, gấp khoảng 40 lần trọng lượng chó hoang.

Qua đoạn video này, có thể thấy bầy chó hoang đã phối hợp rất tốt để tách một con trâu ra khỏi bầy. Sau đó, chúng lợi dụng số lượng đông đảo để cắn xé khiến con mồi kiệt sức và gục ngã xuống đất.

Video: Bầy chó hoang săn trâu rừng. Nguồn: Kruger Sightings.

MỚI - NÓNG
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
TPO - Theo diễn biến nắng nóng trong 24h qua, thời tiết Thủ đô Hà Nội dứt mưa dịu về đêm, chính thức bước vào đợt nắng gay gắt đầu tháng 6. Hình thái thời tiết này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới đây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự kiến sẽ quay lại chạm ngưỡng 39 - 40 độ C với thời gian nắng nóng kéo dài hơn trong ngày.