‘Cánh tay phải’ của Mourinho bất ngờ rời M.U

‘Cánh tay phải’ của Mourinho bất ngờ rời M.U
TPO - Trợ lý số 1 của Jose Mourinho, Rui Faria bất ngờ chia tay HLV người Bồ Đào Nha sau 17 năm gắn bó. Ông sẽ chính thức rời Old Trafford ngay sau khi mùa giải này kết thúc.

Sáng nay, Man Utd thông báo Rui Faria sẽ chính thức rời CLB sau mùa giải này, kết thúc 17 năm liên tiếp làm trợ lý cho Jose Mourinho.

Được Mourinho trọng dụng từ khi còn trẻ, Rui Faria được coi là “cánh tay phải” của HLV người Bồ Đào Nha. Theo các chuyên gia cũng như chính Mourinho thừa nhận, Rui Faria đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành sức mạnh phòng ngự cho các đội bóng ông dẫn dắt.

Chia sẻ về quyết định của mình, Rui Faria nói: “Sau rất nhiều cân nhắc, với trái tim nặng trĩu, tôi đã quyết định đây là thời điểm phù hợp để bước đi. Tôi đã có 17 năm với những trải nghiệm phi thường và không thể nào quên. Tuy nhiên, nhiều lúc tôi cảm thấy mình nên dành nhiều thời gian hơn với gia đình và sau đó, theo đuổi một thử thách mới trong sự nghiệp”.

“Tôi muốn dành lời cảm ơn đặc biệt cho Jose Mourinho vì niềm tin của ông ấy dành cho tôi, kể từ khi tôi còn là một cậu sinh viên trẻ măng. Tôi muốn cảm ơn ông ấy vì cơ hội và sự tự tin, kiến thức và kinh nghiệm, nhưng quan trọng hơn cả là tình bạn của ông ấy dành cho mình.

Tôi cũng muốn cám ơn Manchester United và tất cả các CLB mà tôi có vinh dự được làm việc cùng suốt thời gian qua. Tôi muốn nói lớn câu ‘cảm ơn’ tới tất cả những nhân viên và các cầu thủ nữa, những người mà bằng nhiều cách khác nhau đã có đóng góp quan trọng trong sự trưởng thành của tôi với tư cách một con người và một người làm việc chuyên nghiệp”.

Trong khi đó, Mourinho cũng dùng những từ đẹp đẽ nhất chia tay vị trợ lý lâu năm. Ông nói: “17 năm… từ Leiria, Porto, London, Milan, Madrid, London một lần nữa và rồi Manchester. Tập luyện, chơi bóng, du lịch, học tập, cười đùa và đôi khi là những giọt nước mắt hạnh phúc.

17 năm và cậu nhóc ngày nào giờ đã là một người đàn ông. Người học trò thông minh giờ đã là một chuyên gia bóng đá, sẵn sàng cho một sự nghiệp thành công với tư cách một HLV.

Tôi sẽ rất nhớ người bạn của mình và đó là điều khó khăn nhất với tôi. Nhưng hạnh phúc của cậu ấy mới là điều quan trọng hơn. Dĩ nhiên, tôi tôn trọng quyết định của cậu ấy, đặc biệt là bởi tôi biết chúng tôi sẽ luôn luôn cùng nhau. Hạnh phúc nhé, người anh em của tôi!”

Với việc Rui Faria ra đi, Michael Carrick sẽ trở thành trợ lý số 1 của Mourinho ở Man Utd mùa giải tới. Đêm nay, tiền vệ người Anh sẽ chơi trận đấu chia tay Quỷ đỏ trước khi chính thức treo giày và bước sang chương mới của sự nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm