Cảnh sát vũ trang Trung Quốc hội quân ở Thâm Quyến, giáp ranh Hong Kong

Xe bọc thép của Cảnh sát vũ trang Trung Quốc
Xe bọc thép của Cảnh sát vũ trang Trung Quốc
TPO - Tờ Hoàn cầu thời báo của Trung Quốc đã đưa lên website của họ một đoạn video nói lực lượng cảnh sát vũ trang Trung Quốc đã đổ quân về Thâm Quyến, một thành phố giáp với Hong Kong, có vẻ chuẩn bị cho một đợt huấn luyện quy mô lớn.

Không giống như cảnh sát hay an ninh thông thường, cảnh sát vũ trang Trung Quốc (PAP) là lực lượng cảnh sát bán quân sự chủ yếu chịu trách nhiệm an ninh nội địa, chống bạo động, chống khủng bố, thực thi pháp luật, bảo vệ quyền hàng hải, hỗ trợ lục quân Giải phóng quân Trung Quốc khi có chiến tranh. Có thể nói, cảnh sát vũ trang là lực lượng bán quân sự.

Trong video của Hoàn cầu thời báo, những hàng dài xe bọc thép chở quân, xe tải quân sự và các loại xe đặc chủng khác của Cánh sát vũ trang Trung Quốc đổ về thành phố Thâm Quyến hồi cuối tuần qua và hội quân tại đây, theo những gì video mô tả.
Trong một cảnh quay kéo dài 10 giây, đã có 10 xe bọc thép chở quân chạy ngang qua. Tuy nhiên, súng chính của xe bọc thép đã bị tháo dỡ khỏi tháp pháo.

Không giống như lực lượng cảnh sát trực thuộc Bộ Công an Trung Quốc, Cảnh sát vũ trang Trung Quốc trực thuộc Quân ủy Trung ương, cơ quan cao nhất giám sát và chỉ huy quân đội Trung Quốc.
Ngày 6/8, cảnh sát Thâm Quyến cũng tiến hành một cuộc diễn tập lớn với sự tham gia của 12.000 cảnh sát, xe bọc thép, trực thăng và xe lội nước.

Thâm Quyến là thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông, giáp với Hong Kong, nơi đang diễn ra cuộc khủng hoảng chính trị-xã hội lớn nhất trong vài thập kỷ qua. Trong nhiều tuần liền, hàng triệu lượt người Hong Kong đã xuống đường biểu tình phản đối chính quyền đặc khu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…