Cảnh sát trưởng từ chức sau vụ Đồi Capitol thất thủ

Lực lượng biểu tình ủng hộ ông Trump lục lọi trong tòa nhà Quốc hội Mỹ. (Ảnh: AP)
Lực lượng biểu tình ủng hộ ông Trump lục lọi trong tòa nhà Quốc hội Mỹ. (Ảnh: AP)
TPO - Cảnh sát trưởng phụ trách an ninh khu vực Đồi Capitol sẽ từ chức, báo chí Mỹ đưa tin ngày 7/1, sau khi lực lượng chịu trách nhiệm bảo vệ Quốc hội đã thất bại trong việc  ngăn cản những người biểu tình cực đoan xông vào trụ sở cơ quan lập pháp cao nhất của Mỹ.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi kêu gọi cảnh sát trưởng Steven Sund, phụ trách 2.000 sĩ quan, từ chức sau khi lực lượng này không ngăn được người biểu tình xông vào bên trong tòa nhà Quốc hội.

Theo CNN, một sĩ quan cảnh sát của lực lượng  này đã thiệt mạng sau đợt biểu tình. Nhưng lực lượng cảnh sát đồi Capitol sau đó ra tuyên bố nói rằng thông tin này không đúng.

Một công tố viên Washington nói sẽ buộc tội bất kỳ cảnh sát nào bị phát hiện đồng lõa để cho phép người biểu tình ập vào bên trong, trong khi các nghị sĩ tuyên bố sẽ điều tra lực lượng này.

Ông Chuck Schumer, lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện, tuyên bố sẽ sa thải Michael Stenger, trung sĩ của lực lượng bảo đảm an ninh cho Thượng viện, ngay sau khi kết quả bầu cử Thượng viện ở bang Georgia được xác nhận và đảng Dân chủ sẽ kiểm soát cả cơ quan này.

Nhóm người biểu tình ủng hộ ông Trump đã lục lọi văn phòng của các nghị sĩ, lấy máy tính và tài liệu, để lại những thông điệp đe dọa khi họ ở trong tòa nhà này mấy giờ đồng hồ. Vụ việc khiến 4 người thiệt mạng, trong đó một người bị cảnh sát bắn chế và 3 người kia chết vì vấn đề y tế.

Theo theo AP
MỚI - NÓNG