Cảnh sát TQ xác nhận bắt tỷ phú giàu nhất nước này

Cảnh sát TQ xác nhận bắt tỷ phú giàu nhất nước này
TPO - Cảnh sát Trung Quốc đã xác nhận rằng người giàu nhất nước này Huang Guangyu (Hoàng Quang Dụ), đang bị giam để phục vụ điều tra vụ án "tội phạm kinh tế".
Cảnh sát TQ xác nhận bắt tỷ phú giàu nhất nước này ảnh 1
Hoàng Quang Dụ. Ảnh: AP

Cổ phiếu của công ty của ông này là Gome đã bị cấm giao dịch trên thị trường. Vào thời điểm đó không có chi tiết nào đưa thêm.

Báo chí Trung Quốc đưa tin Hoàng Quang Dụ có dấu hiệu chỉ đạo em trai là Hoàng Tuấn Khâm điều tiết giá một số loại cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Nhân Dân Nhật Báo Trung Quốc ngày 24/11 cho biết ông tỉ phú bị điều tra do cáo buộc liên quan đến tội thao túng thị trường chứng khoán Trung Quốc.

"Chúng tôi xác nhận rằng ông Huang đã bị cảnh sát Bắc Kinh giam giữ để phục vụ điều tra vụ án "tội phạm kinh tế"", phát ngôn viên cảnh sát Trung Quốc cho biết chiều nay.

Đây là lần xác nhận đầu tiên của Cảnh sát Trung Quốc sau khi đã có nhiều thông tin người sáng lập và Chủ tịch của Gome Electrical Appliances Holdings đã bị bắt.

Gome Electrical Appliances Holdings hiện đang thâu tóm 1/6 sản phẩm điện tử Trung Quốc. Tài sản của ông khoảng 43 tỉ nhân dân tệ, tức 6,14 tỉ USD.

Tuấn Đức
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.