Cảnh sát tiêu diệt nghi phạm tấn công trường đại học Mỹ

Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công
Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công
TPO - Một vụ tấn công bằng dao và xe vừa xảy ra tại trường Đại học OSU ở Columbus, bang Ohio, Mỹ khiến 11 người bị thương. Nghi phạm đã bị cảnh sát tiêu diệt.

Theo thông tin từ OSU, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 9h40 ngày 28/11 (theo giờ địa phương). Nghi phạm đã lao xe vào đám đông bên ngoài hội trường Watts. Sau đó, đối tượng xuống xe và dùng dao đâm bất cứ ai gặp.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tấn công, một cảnh sát tên Alan Horujko đã có mặt tại hiện trường và bắn chết nghi phạm.

Hãng tin NBC dẫn lời cảnh sát cho biết, nghi phạm được xác định là một sinh viên người Somalia tên Abdul Razak Ali Artan. Trên trang Facebook cá nhân, Artan từng bày tỏ bất bình đối với các vụ tấn công nhằm vào người Hồi giáo, theo ABC News.

Sinh viên tên Jacob Bowers chưa hết bàng hoàng: “Thật may là có rất nhiều người ở đó và nghi phạm không nhằm mục tiêu vào một người cụ thể”.

Theo NBC, Artan rời quê nhà Somalia tới Pakistan cùng gia đình vào năm 2007. Đối tượng tới Mỹ vào năm 2014 theo diện tị nạn và đã được cấp giấy thường trú hợp pháp.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ tấn công của Artan. Tuy nhiên giới chức OSU cho rằng cuộc tấn công rõ ràng được lên kế hoạch từ trước.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG