Cảnh sát phá cửa cuốn, giải cứu cháu bé khuyết tật cùng 5 người ra khỏi đám cháy

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đám cháy từ cơ sở pallet gỗ lan sang nhà dân lân cận, cảnh sát PCCC kịp thời phá cửa cuốn và giải cứu cháu bé bị bại não, bị mù và không biết đi, cùng 5 người ra ngoài an toàn.

Sáng 29/11, cơ quan chức năng huyện Bình Chánh (TPHCM) đang khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ cháy một cơ sở pallet gỗ trên đường Trần Đại Nghĩa, xã Lê Minh Xuân.

Cảnh sát phá cửa cuốn, giải cứu cháu bé khuyết tật cùng 5 người ra khỏi đám cháy ảnh 1

Hiện trường vụ cháy.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 4h22 cùng ngày, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07) Công an TPHCM nhận tin báo cháy ở cơ sở nói trên và đã điều động Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Bình Chánh (gồm 6 xe với 29 cán bộ chiến sĩ) đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Video: Hiện trường vụ cháy

Do bên trong cơ sở pallet gỗ có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội, bao trùm cả khu nhà xưởng, lan sang gara và nhà dân kế bên.

Các cán bộ chiến sĩ đã phá cửa cuốn, cứu 6 người trong nhà dân ra ngoài an toàn, trong đó có em N.T.K (sinh năm 2009) bị bại não và bị mù, không biết đi.

Video: Cảnh sát phá cửa cuốn cứu 6 người trong nhà dân ra ngoài.
Cảnh sát phá cửa cuốn, giải cứu cháu bé khuyết tật cùng 5 người ra khỏi đám cháy ảnh 2

Sau khi được cảnh sát mở cửa giải cứu, người thân đã bế em K thoát ra ngoài an toàn.

Sau nhiều nỗ lực, đến 4h50 đám cháy được khống chế và được dập tắt hoàn toàn vào lúc 6h30 cùng ngày.

Đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng một nửa nhà xưởng với khoảng 200m2 cùng 2 xe tải và nhiều tài sản bị thiêu rụi. Hiện thiệt hại về tài sản vẫn đang tiếp tục được thống kê.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.