Cảnh sát nổ súng chặn xe chở 118 con tê tê ở Hòa Bình

Lực lượng liên ngành kiểm đếm cá thể tê tê.
Lực lượng liên ngành kiểm đếm cá thể tê tê.
TPO - Trong quá trình bỏ chạy, tài xế lái xe lạng lách, chèn ép xe tuần tra của cảnh sát. Tổ tuần tra buộc phải dùng súng bắn vào lốp của chiếc xe.

Trao đổi với Tiền Phong vào ngày 6/4, đại diện Phòng CSGT tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị vừa bàn giao Phan Xuân Bảo (SN 1981, trú huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, tài xế) cùng phương tiện và 118 cá thể tê tê (nặng 556kg), cho cơ quan CSĐT công an tỉnh xác minh, làm rõ.

Trước đó vào chiều 5/4, khi làm nhiệm vụ trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận xã Lạc Thịnh, tổ tuần tra Đội CSGT huyện Yên Thủy phát hiện người điều khiển ô tô mang BKS 29A vi phạm luật giao thông nên ra tín hiệu dừng xe.

Tuy nhiên, tài xế không chấp hành và tăng ga bỏ chạy. Lãnh đạo Đội CSGT Yên Thủy cho biết, trong quá trình bỏ chạy, chiếc xe kể trên va chạm với một mô tô và một ô tô đỗ ven đường sau đó rẽ vào đường quốc lộ 12B.

"Người này điều khiển xe lạng lách, chèn ép xe tuần tra của cảnh sát. Tổ tuần tra dùng súng bắn vào lốp sau nhưng tài xế vẫn không dừng xe. Khi bị bắn vào lốp trước chiếc xe mới dừng lại; tài xế và một người trên xe mở cửa hòng tháo chạy", đại diện Đội CSGT Yên Thủy cho biết.

Cũng theo đại diện đội CSGT Yên Thủy, với sự hỗ trợ của người dân, cảnh sát đã truy bắt được tài xế ô tô vi phạm. Người này là Phan Xuân Bảo (SN 1981, trú tỉnh Hà Tĩnh).

Kiểm tra tại chỗ chiếc xe ô tô, cảnh sát phát hiện số lượng lớn cá thể tê tê trong thùng coton. Tài xế Bảo không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số lượng tê tê kể trên. 

Ngay sau đó, tổ tuần tra phối hợp với công an, kiểm lâm huyện Lạc Thủy và Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã vườn quốc gia Cúc Phương tiến hành kiểm đếm xác định trên xe này có 118 cá thể tê tê với tổng khối lượng 556kg.

MỚI - NÓNG
Khách sạn 'giăng' giường ở cầu thang vì thiếu phòng mùa du lịch
Khách sạn 'giăng' giường ở cầu thang vì thiếu phòng mùa du lịch
TPO - Để giải quyết vấn đề thiếu phòng trong mùa cao điểm du lịch tại Trung Quốc, một khách sạn đã sử dụng cầu thang bộ để chế thêm chỗ ở cho du khách. Tuy nhiên, những khu vực này đã bị chính quyền địa phương ngừng hoạt động vì không đảm bảo các quy định về an toàn, phòng cháy chữa cháy.