Cảnh sát Myanmar nổ súng, đột kích bắt người trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
Người biểu tình dựng "lá chắn" ở Yangon ngày 6/3. Ảnh: Reuters
Người biểu tình dựng "lá chắn" ở Yangon ngày 6/3. Ảnh: Reuters
TPO - Lực lượng an ninh Myanmar đã tiếp tục nổ súng khi thực hiện các cuộc tuần tra ban đêm ở thành phố Yangon.

Người biểu tình Myanmar tiếp tục lên kế hoạch xuống đường vào Chủ nhật, sau khi truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát đã dùng hơi cay và lựu đạn gây choáng để giải tán đám đông ở Yangon hôm thứ Bảy. Hiện chưa có báo cáo về thương vong.

Sáng sớm Chủ nhật, người dân một số khu vực ở Yangon cho biết binh lính và cảnh sát đã thực hiện một số cuộc tuần tra ban đêm và có nổ súng. Ít nhất 3 người ở Kyauktada đã bị bắt giữ.

“Họ đang yêu cầu đưa cha và anh trai tôi đi. Không có ai giúp chúng tôi sao? Đừng động vào bố tôi. Nếu muốn bắt họ đi thì phải đưa cả chúng tôi đi nữa”, một phụ nữ hét lên khi 2 người thân bị áp giải.

Các binh sĩ cũng truy tìm một luật sư từng làm việc cho Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ của bà Aung San Suu Kyi.

Hơn 1.700 người đã bị giam giữ ở Myanmar kể từ sau cuộc đảo chính, theo số liệu từ Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân chính trị.

Liên Hợp Quốc cho biết hơn 50 người đã thiệt mạng trong các cuộc đàn án người biểu tình của cảnh sát kể từ khi quân đội Myanmar giành lại quyền lực và bắt giam các lãnh đạo chính quyền dân sự, trong đó có Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…