Cảnh sát Myanmar nổ súng, đột kích bắt người trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
Người biểu tình dựng "lá chắn" ở Yangon ngày 6/3. Ảnh: Reuters
Người biểu tình dựng "lá chắn" ở Yangon ngày 6/3. Ảnh: Reuters
TPO - Lực lượng an ninh Myanmar đã tiếp tục nổ súng khi thực hiện các cuộc tuần tra ban đêm ở thành phố Yangon.

Người biểu tình Myanmar tiếp tục lên kế hoạch xuống đường vào Chủ nhật, sau khi truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát đã dùng hơi cay và lựu đạn gây choáng để giải tán đám đông ở Yangon hôm thứ Bảy. Hiện chưa có báo cáo về thương vong.

Sáng sớm Chủ nhật, người dân một số khu vực ở Yangon cho biết binh lính và cảnh sát đã thực hiện một số cuộc tuần tra ban đêm và có nổ súng. Ít nhất 3 người ở Kyauktada đã bị bắt giữ.

“Họ đang yêu cầu đưa cha và anh trai tôi đi. Không có ai giúp chúng tôi sao? Đừng động vào bố tôi. Nếu muốn bắt họ đi thì phải đưa cả chúng tôi đi nữa”, một phụ nữ hét lên khi 2 người thân bị áp giải.

Các binh sĩ cũng truy tìm một luật sư từng làm việc cho Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ của bà Aung San Suu Kyi.

Hơn 1.700 người đã bị giam giữ ở Myanmar kể từ sau cuộc đảo chính, theo số liệu từ Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân chính trị.

Liên Hợp Quốc cho biết hơn 50 người đã thiệt mạng trong các cuộc đàn án người biểu tình của cảnh sát kể từ khi quân đội Myanmar giành lại quyền lực và bắt giam các lãnh đạo chính quyền dân sự, trong đó có Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm