Cảnh sát Mỹ truy tìm chiếc xích lô Việt 2.000 USD bị trộm

Chiếc xích lô bị trộm có giá khoảng 2.000 USD. Ảnh minh họa: CBS8
Chiếc xích lô bị trộm có giá khoảng 2.000 USD. Ảnh minh họa: CBS8
Giới chức ở một cộng đồng dân cư tại bang California hôm qua kêu gọi người dân hỗ trợ tìm một chiếc xích lô Việt Nam trị giá tới 2.000 USD bị đánh cắp vào tuần trước.

CBS8 dẫn tin từ cảnh sát thành phố San Diego cho hay chiếc xe ba bánh, thuộc sở hữu của Quỹ Little Saigon, biến mất khỏi khu vực City Heights vào đêm 28 hoặc sáng 29/1. Tên trộm đã cắt khóa xích trước khi lấy chiếc xe đi.

Xích lô có thân màu xanh da trời, một mái che màu xanh lá cây phía trên ghế ngồi của hành khách. 

Chiếc xe được chuyển từ Việt Nam sang Mỹ và đỗ tại khu vực trên khoảng một năm nay. Giá của nó vào khoảng 2.000 USD nhưng đây cũng là một vật thể "vô giá" về văn hóa nghệ thuật, theo cảnh sát San Diego.

Nó dự kiến được trưng bày tại lễ hội Tết địa phương cuối tuần này. 

Cảnh sát San Diego kêu gọi bất kỳ ai có thông tin liên quan đến vụ việc liên hệ với cơ quan này. Người báo tin sẽ được giữ kín danh tính và có thể được nhận tiền thưởng lên tới 1.000 USD.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".
Phụ nữ Anh biểu tình sau vụ án mạng Sarah Everard

Quanh chuyện 'nam tính độc hại'

TP - Với mức độ nguy hiểm phụ nữ gặp phải ngoài xã hội ngày càng tăng, tiến sĩ - bác sĩ Ranj Singh cho biết bước thay đổi mang tính quyết định xuất phát từ việc giáo dục nam thiếu niên từ nhỏ.