'Cảnh sát múa kiếm' chỉ bị phạt 5 triệu đồng

'Cảnh sát múa kiếm' chỉ bị phạt 5 triệu đồng
TP - Sáng 16/8, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã đình chỉ công tác đối với thiếu úy CSGT Đỗ Hoài Phương Minh. Cùng ngày Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã có kết luận chính thức, theo đó Đỗ Hoài Phương Minh chỉ bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

>> Nội dung bản kết luận của CA quận Hải Châu
>> Tổng cục Cảnh sát yêu cầu xử lý nghiêm Đỗ Hoài Phương Minh
>> Bạn đọc bất bình, yêu cầu xử lý nghiêm Đỗ Hoài Phương Minh
>> 'Không tước kiếm, chắc chắn tôi đã bị chém'
>> Không phải kiếm, không phải súng thì là cái gì?

'Cảnh sát múa kiếm' chỉ bị phạt 5 triệu đồng ảnh 1
Đỗ Hoài Phương Minh (người mặc áo trắng) sau vụ gây rối tại sân bay Đà Nẵng.

Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi của Đỗ Hoài Phương Minh của CA quận Hải Châu kèm theo “Kết luận giải quyết” (không phải Kết luận điều tra - NV) vụ việc xảy ra tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào chiều ngày 11/8.

Đáng chú ý, những kết luận của CA quận Hải Châu về nội dung vụ việc diễn ra hoàn toàn trùng khớp với những thông tin đăng chi tiết trên các báo (trong đó có Tiền phong) trong mấy ngày qua.

Tuy nhiên, sau đó, CA quận Hải Châu lại kết luận: “Hành vi của Đỗ Hoài Phương Minh không cấu thành tội “chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ” được quy định tại điều 233 BLHS và tội “chống người thi hành công vụ, quy định tại điều 257 BLHS”.

Điều này thật khó hiểu, khi trước đó, theo chính bản “Kết luận giải quyết” này, Đỗ Hoài Phương Minh chở vợ và con đi du lịch các tỉnh phía Bắc, khi lên Móng Cái, Minh đã mua 2 cây kiếm (một cây dài gần 1m, 1 cây dài 70cm, có vỏ bọc) với giá 1.500.000đ.

Sau đó, đến ngày 11/8 thì Minh lái xe đến sân bay Đà Nẵng đón bạn, đậu trái nơi quy định, chửi bới thách thức nhân viên an ninh và rút kiếm định chém nhân viên an ninh sân bay Thái Quang Vinh như báo chí đã đưa tin.

Được biết, sau khi xử phạt hành chính Đỗ Hoài Phương Minh, CA quận Hải Châu sẽ thông báo toàn bộ vụ việc cho CA tỉnh Bình Dương (nơi Minh đang công tác) để đơn vị này có biện pháp xử lý Minh theo thẩm quyền.

'Cảnh sát múa kiếm' chỉ bị phạt 5 triệu đồng ảnh 2
Chiếc xe ôtô vi phạm của cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh. Ảnh : VietnamNet 

Đình chỉ công tác 3 tháng

Sáng 16/8, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã có cuộc họp quyết định đình chỉ công tác đối với thiếu úy cảnh sát giao thông Đỗ Hoài Phương Minh. Vào lúc 18h 15 phút cùng ngày ông Hồ Văn Mái, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã xác nhận điều này.

Ông Mái cho biết: Liên quan đến việc Đỗ Hoài Phương Minh gây rối tại sân bay Đà Nẵng đang được dư luận đặc biệt quan tâm, Ban Giám đốc đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Minh để phục vụ công tác điều tra.

Đối với thiếu úy Minh, hiện nay dư luận ở Bình Dương đang rộ lên vì “ông vua con” này đã từng có nhiều hành vi ngang ngược. Không chỉ nổ súng uy hiếp tại một nhà hàng karaoke tại huyện Thuận An vào năm 2000 mà theo một nguồn thông tin còn cho biết: Trước đây thiếu úy Minh cũng đã từng gí súng vào đầu một người thợ hồ ở huyện Tân Uyên vì mâu thuẫn.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.