Cảnh sát Hong Kong xây nhà nghỉ hưu cho nhân viên ở đại lục

Cảnh sát Hong Kong đi tuần bên ngoài trụ sở Hội đồng lập pháp hôm 15/10. (Ảnh: Reuters)
Cảnh sát Hong Kong đi tuần bên ngoài trụ sở Hội đồng lập pháp hôm 15/10. (Ảnh: Reuters)
TPO - Một hiệp hội cảnh sát Hong Kong vừa thông báo với các thành viên rằng họ đang đàm phán với hãng bất động sản Trung Quốc để xây một “thành phố Hong Kong” ở miền nam Trung Quốc để các thành viên đến đó nghỉ hưu, Reuters đưa tin.

Bức thư từ Hiệp hội sĩ quan cảnh sát cơ sở Hông Kong đề ngày 16/10 và được đăng lên trang web của họ vào thời điểm đợt biểu tình kéo dài suốt 4 tháng qua ở Hogn Kong vẫn chưa biết bao giờ kết thúc.

Những người biểu tình ném bom xăng và những đồ vật khác vào cảnh sát, còn cảnh sát dùng hơi cay, đạn cao su và vòi rồng để đối phó với người biểu tình.

Nhiều người biểu tình cáo buộc cảnh sát Hong Kong sử dụng bạo lực quá mức, nhưng cảnh sát nói rằng họ đã kìm chế dù bạo lực gia tăng.

Một tòa án ở Hong Kong đầu tuần này ban lệnh cấm bất kỳ ai chặn hoặc phá hoại những khu vực là có nhà của sĩ quan cảnh sát đã kết hôn và những người thuộc lực lượng thực thi pháp luật khác từng trở thành mục tiêu của người biểu tình.

“Thành phố Hong Kong” sẽ được đặt tại Triệu Khánh, cách Hong Kong 200km hoặc 1,5 giờ lái xe. Giai đoạn 1 của thành phố này sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2020.

“Mục đích của thành phố là mang lại cuộc sống chất lượng cao với chi phí thấp”, hiệp hội nói, và cho biết họ sẽ cố gắng đàm phán giá tốt cho các thành viên.

Hiệp hội công chức Hong Kong cũng tham gia vào dự án hợp tác này.

Hãng phát triển bất động sản Trung Quốc Agile Group 3383.HK cho biết họ đã ký ý định thư với chính quyền Triệu Khánh để xây dựng một cộng đồng mang văn hóa Hong Kong và phù hợp với cuộc sống sau khi nghỉ hưu.

Nhà phát triển bất động sản trụ sở tại Quảng Châu này cho biết dự án sẽ được bán cho tất cả các đối tượng, không chỉ là công chức Hong Kong sau khi nghỉ hưu.

Ngày càng nhiều người Hong Kong đang chuyển khỏi trung tâm tài chính và là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới này đến đại lục để có thêm lựa chọn cho tuổi hưu với chi phí thấp hơn, được tạo điều kiện thuận lợi bởi kết nối giao thông thuận lợi và tích hợp cao hơn khi chính quyền Hong Kong và đại lục phát triển sáng kiển Vùng Vịnh lớn.

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Các ngoại trưởng G7 tham gia cuộc họp ở London ngày 4/5. Nguồn: AP

G7 tìm kiếm mặt trận đối phó Trung Quốc

TP - Ngày 4/5, các ngoại trưởng G7 tập trung bàn về việc tạo nên một mặt trận chung để đối phó với một Trung Quốc ngày càng quyết liệt. Những nỗ lực đơn phương của Trung Quốc nhằm thay đổi nguyên trạng trên Biển Đông và Hoa Đông cũng được nêu ra tại hội nghị.
Cảnh đường sắt trên cao Mexico đổ sập khiến 24 người thiệt mạng

Cảnh đường sắt trên cao Mexico đổ sập khiến 24 người thiệt mạng

TPO - Đoạn video từ camera an ninh cho thấy cây cầu vượt bất ngờ đổ sụp gần nhà ga Olivos đúng lúc có đoàn tàu chạy qua ở thủ đô Mexico lúc 22h30’ ngày 3/5. Ít nhất 24 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau vụ tai nạn. Chính quyền Mexico tuyên bố sẽ trừng phạt những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn.