Cảnh sát Hồng Kông phá âm mưu đánh bom đẫm máu nhằm vào Tết Nguyên đán

Số tang vật bị thu giữ. Ảnh: Facebook
Số tang vật bị thu giữ. Ảnh: Facebook
TPO - Cảnh sát Hồng Kông (Trung Quốc) tin rằng họ đã phá được một âm mưu đánh bom đẫm máu nhằm vào Tết Nguyên đán, được lên kế hoạch bởi những người chống chính phủ cực đoan.

Theo SCMP, hai nghi phạm - một lập trình viên máy tính 42 tuổi và một thợ xây 62 tuổi bị bắt giữ hôm thứ Hai, 8/2, dựa trên thông tin tình báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công trước, trong hoặc sau Tết Nguyên đán.

Hai nghi phạm được cho là đã lên kế hoạch đánh bom các khu vực đông đúc của thành phố.

Trong chiếc túi mà nghi phạm 42 tuổi mang theo người, cơ quan an ninh đã tìm thấy Kali Nitrat, chất hóa học nghi là Magiê, pháo, 3 điều khiển từ xa, 2 cân điện tử, mặt nạ phòng độc và vài áo chống đạn.

Lục soát căn hộ của thợ xây 62 tuổi, cảnh sát tìm thấy 4 máy bộ đàm, các giấy tờ mang khẩu hiệu chính trị, 2 khẩu súng gây choáng, 8 dùi cui và cung tên.

Tổng số vật liệu nổ được tìm thấy có trọng lượng lên tới 23,5kg.

Cảnh sát Hồng Kông phá âm mưu đánh bom đẫm máu nhằm vào Tết Nguyên đán ảnh 1

 Trong số các tang vật có cả cung tên. Ảnh: Facebook

Cảnh sát cho rằng nghi phạm đã thu thập chất nổ thông qua những người khác cũng từng tham gia cuộc biểu tình chống chính phủ hồi năm 2019.

Hai nghi phạm bị bắt với cáo buộc âm mưu chế tạo chất nổ, tàng trữ vũ khí và đạn dược trái phép, sở hữu vũ khí tấn công.

Ngoài ra, cảnh sát đang điều tra xem liệu có còn các nghi phạm khác liên quan đến vụ án hay không.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG